Một giải pháp thiết kế hữu hiệu. Nhà thiết kế đã chọn tập trung tất cả các tiện nghi, chức năng và lưu trữ vào một khối lập phương được tập trung ở giữa không gian, phân chia căn hộ thành 4 khu vực, đồng thời duy trì một hành lang lưu thông 360 độ xung quanh nó, làm cho không gian dường như vô tận và lớn hơn diện tích thực của nó.

Bằng cách thêm vào cửa trượt ẩn vào khối lập phương, không gian có thể thay đổi theo thời gian trong ngày và các nhu cầu khác nhau của chủ sở hữu, đóng góp thêm nhiều ý nghĩa của một không gian đa chức năng và nhiều lớp liên hoàn. (Xem sơ đồ bố trí mặt bằng)

kientrucnhangoi-nhatantrang-01

– Phòng ngủ

kientrucnhangoi-nhatantrang-02

– Hành lang bên trái

kientrucnhangoi-nhatantrang-03

– Phòng tắm

kientrucnhangoi-nhatantrang-04

– Hành lang bên phải – góc bếp

kientrucnhangoi-nhatantrang-05

– Hành lang trái nhìn từ phòng khách

kientrucnhangoi-nhatantrang-06

– Tủ tường và kệ TV phòng khách

kientrucnhangoi-nhatantrang-07

– Góc Hành lang phải – Phòng khách & bếp

kientrucnhangoi-nhatantrang-08

kientrucnhangoi-nhatantrang-09

– Hành lang bên phài nhìn từ phòng ngủ

kientrucnhangoi-nhatantrang-10

– Mặt bằng

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : SFARO Architects

Địa điểm : Tel-Aviv, Israel

Hoàn thành : 2011 / Diện tích : 40 m2

Hình ảnh : Boaz Lavi & Jonathan Blum

Nguồn : arch-daily