Mặt dù khu đất chưa có bất kỳ ngôi nhà lân cận nào trong quá trình xây dựng khởi đầu nhưng cũng có thể đoán trước được rằng việc xây dựng trong tương lai sẽ là dày đặc với láng giềng hai bên. Bức xạ mặt trời trên hòn đảo nhiệt đới này cũng sẽ là khắc nghiệt nhưng các cơn gió từ vịnh thông quan đường thủy cũng xoa dịu phần nào cái oi bức ở đây. Hầu hết các khu đất đều có tầm nhìn ra kênh, diện tích tương đương nhau.

Ngôi nhà được thiết kế với bức tường dày và cao 9m, tạo hình cho mặt tiền và lối vào như một biện pháp hiệu quả khắc phục sự khắc nghiệt của môi trường. Giống như một tấm rèm để lộ các tầm nhìn, các bức tường trên chấm dứt lối tiếp cận đường thủy và để lộ cấu trúc cửa kính liên tục, hướng ra hồ bơi và sân vườn. Bức tường này hoạt động như một bộ lọc cho sự riêng tư; ngăn các phía từ các khu nhà lân cận tạo ra hành lang cho việc thông gió. Các vách kính màu được tạo ra giúp lọc ánh sáng tự nhiên và làm giảm các tác động của bức xạ nhiệt, tạo không gian rộng hơn và ấn tượng hơn cho ngôi nhà.

Suncap house mang ý nghĩa như một chiếc nón che nắng (sun-cap); một ngôi nhà đẹp bên vịnh Sentosa.

Phối cảnh và ngoại thất

sun-cap-house-15 sun-cap-house-09 sun-cap-house-10 sun-cap-house-40 sun-cap-house-02 sun-cap-house-47 sun-cap-house-43

Nội thất

sun-cap-house-17 sun-cap-house-22 sun-cap-house-25 sun-cap-house-27 sun-cap-house-29 sun-cap-house-31 sun-cap-house-34 sun-cap-house-38 sun-cap-house-39Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

second-floor-plan first-floor-plan elevation sectionBài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Wallflower Architecture + Design

Hoàn thành : 2010

Hình ảnh : Albert Lim

Thông tin : homedsgn

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp