Ngôi nhà độc đáo có hình chiếc lá này được thiết kế bởi Công ty Mareines + Patalano Arquitetura nằm yên bình bên bờ biển xinh đẹp với làn nước xanh thăm thẳm ở Angra dos Reis, gần Rio de Janeiro, Brazil.

Với thiết kế hình lá đặc biệt, ngôi nhà trải rộng trên một diện tích khoảng 799 m2 luôn tràn ngập nắng và gió trời tạo nên không gian thông thoáng, mát mẻ và rất hài hòa với thiên nhiên ở khu vực nổi tiếng là nóng, ẩm này.

????????????????? ????????????????? ????????????????? ????????????????? ????????????????? ????????????????? ????????????????? ?????????????????

Không có hành lang giữa, bên trong và bên ngoài gần như hợp nhất. Các vách ngăn bằng kính và cửa trượt giúp không gian thoáng đãng và tầm nhìn ra phía biển. Sân vườn rộng với thảm cỏ xanh mướt và một hồ bơi. Ngoài ra, ngôi nhà còn có một hàng hiên hướng về phía biển giúp nghỉ ngơi và thư giãn với võng xếp đặc trưng của Brasil.

????????????????? ????????????????? ????????????????? ????????????????? ????????????????? ????????????????? ????????????????? ????????????????? ????????????????? ????????????????? ????????????????? ?????????????????

Ý tưởng thiết kế công trình này bắt nguồn từ lối kiến trúc của người da đỏ tại Brazil, mái nhà giống như một chiếc lá lớn, xòe ra che hết các không gian khép kín của ngôi nhà – hàng hiên và các không gian bên trong – khỏi ánh mặt trời gay gắt. Mẫu thiết kế độc đáo này là sự tương tác và kết nối giữa con người và thiên nhiên, rất thích hợp với khí hậu nóng ẩm ở thành phố Rio de Janeiro.

Leaf-House-31-750x516 Leaf-House-32-750x357 Leaf-House-33-750x750

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Mareines + Patalano Arquitetura

Hình ảnh : courtesy of Mareines + Patalano Arquitetura

Thông tin : freshome

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp

AD-NEW 01