Green Residence / Dinh thự xanh tọa lạc tại đô thị Frohnleiten, Áo trong một khung cảnh thiên nhiên bao phủ bởi một rừng cây và những thảm cỏ xanh mướt, đẹp như tranh vẽ. Dinh thự do kiến trúc sư Reinhold Weichlbauer và Albert Josef Ortis thuộc Weichlbauer Ortis Architects thiết kế. Ngôi nhà đặc biệt này có thể xem như một sự thăm dò khi khai thác mối quan hệ giữa thiên nhiên và kiến trúc trong xây dựng.

Ngôi nhà có kết cấu bê-tông và được bảo vệ bằng một lớp cỏ xanh nhân tạo mềm. Những cửa sổ lớn có khung trắng đặt tại góc nhà và bị đứt đoạn bởi những cửa kính nhỏ khác chắn ngang. Điều này tạo nên những điểm nhấn và cho một cái nhìn khác lạ. Cầu thang đơn giản làm bằng bêtông đặt xuyên không gian và không dẫn đến vị trí nào cụ thể liên tưởng đến hình ảnh trong những câu chuyện cổ tích. Toàn bộ không gian xung quanh dinh thự đều mang một màu xanh tươi của cây cỏ góp phần tạo nên một bức tranh vẽ tuyệt đẹp.

Single-family-home-in-Frohnleiten-2 Single-family-home-in-Frohnleiten-3 Single-family-home-in-Frohnleiten-4 Single-family-home-in-Frohnleiten-5 Single-family-home-in-Frohnleiten-6 Single-family-home-in-Frohnleiten-7 Single-family-home-in-Frohnleiten-8 Single-family-home-in-Frohnleiten-9 Single-family-home-in-Frohnleiten-10 Single-family-home-in-Frohnleiten-11 Single-family-home-in-Frohnleiten-12 Single-family-home-in-Frohnleiten-13 Single-family-home-in-Frohnleiten-14 Single-family-home-in-Frohnleiten-15 Single-family-home-in-Frohnleiten-16 Single-family-home-in-Frohnleiten-17 Single-family-home-in-Frohnleiten-18 Single-family-home-in-Frohnleiten-19 Single-family-home-in-Frohnleiten-20

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Weichlbauer Ortis Architects

Hình ảnh : courtesy of Weichlbauer Ortis Architects

Nguồn : freshome