Tọa lạc trên khu di sản UNESCO của đảo Jeju, ngôi nhà có vị trí đẹp nhìn ra biển với tên gọi Cocoon House / Nhà kén do Planning Korea, Hàn Quốc thiết kế là một ý tưởng lai ghép từ hình dạng núi lửa và tổ kén của thực thể sống.

Kết cấu hình cầu được đặt nơi trung tâm gian nhà trông như một vật thể ra đời từ quá trình sản xuất hữu cơ, mang những đặc tính vật lý của một cấu trúc sinh học thiên nhiên. Hình khối cong tròn của trần và tường nhà làm dịu đi vẻ khép kín khô cứng, tạo nên một bối cảnh nội thất với những góc nhìn độc đáo để chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật, bố trí thư viện, hay tổ chức tiệc tùng. Các ô cửa sổ tròn có thể mở ra tùy theo sự dao động của thời tiết.

Hai khối không gian vuông vức nằm bọc sườn kết cấu trung tâm cho phép người sống trong tòa nhà quan sát khối cầu từ trên cao, và chiêm ngưỡng toàn cảnh không gian bao quanh cùng đại dương tít tắp. Nhờ nguồn cung ứng từ cánh rừng kế cận mang tên Gotjawal (nơi có khí hậu ôn hòa và độ ẩm cao, tạo thành một môi trường sống lý tưởng cho nhiều loài sinh vật), tòa nhà được xây từ những vật liệu tráng phủ địa phương thích hợp cho cả bốn mùa.

Ngoại thất và cảnh quan

jeju cocoon house by planning korea 01 jeju cocoon house by planning korea 02 jeju cocoon house by planning korea 03 jeju cocoon house by planning korea 04 jeju cocoon house by planning korea 05 jeju cocoon house by planning korea 06 jeju cocoon house by planning korea 07Nội thất

jeju cocoon house by planning korea 08 jeju cocoon house by planning korea 09 jeju cocoon house by planning korea 10 jeju cocoon house by planning korea 11Mặt bằng

jeju cocoon house by planning korea 12

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Planning Korea

Hình ảnh : courtesy of Planning Korea

Diện tích : 308 m2; Hoàn thành : 2015

Nguồn : archdaily