Với diện tích 289 mét vuông, căn hộ ở Pamplona – Tây Ban Nha được thiết kế giống như một sân khấu lớn, và các căn phòng trong nhà được biến đổi linh hoạt như những phân cảnh trên sân khấu nhờ tấm rèm che.

Không như các căn hộ truyền thống được xây với các bức tường để ngăn cách phòng, với căn hộ này lại là các tấm rèm che lớn, được thiết kế một cách khéo léo, tinh tế bởi Vaillo & Irigaray và Iñigo Beguiristain. Các tấm rèm che lấy tông màu trầm làm chủ đạo tạo nên không gian tinh tế, sang trọng.

Ý tưởng thông minh này đã khiến căn hộ trở nên rộng rãi hơn và chủ nhân căn hộ có thể di chuyển từ phòng này sang phòng khác một cách dễ dàng. Căn hộ còn trở nên ấn tượng hơn với các bức tường, sàn nhà, thiết bị vệ sinh được làm bằng gỗ Wenge với tông màu đơn giản, trầm ấm, gần gũi với thiên nhiên và tạo nên một bầu không khí mới lạ.

Nội thất

House A _ Vaillo & Irigaray + Beguiristain - 01 House A _ Vaillo & Irigaray + Beguiristain - 04 House A _ Vaillo & Irigaray + Beguiristain - 06 House A _ Vaillo & Irigaray + Beguiristain - 09-2 House A _ Vaillo & Irigaray + Beguiristain - 11 House A _ Vaillo & Irigaray + Beguiristain - 15 House A _ Vaillo & Irigaray + Beguiristain - 18 House A _ Vaillo & Irigaray + Beguiristain - 21 House A _ Vaillo & Irigaray + Beguiristain - 23 House A _ Vaillo & Irigaray + Beguiristain - 26 House A _ Vaillo & Irigaray + Beguiristain - 27 House A _ Vaillo & Irigaray + Beguiristain - 28 House A _ Vaillo & Irigaray + Beguiristain - 29

Mặt bằng

House A _ Vaillo & Irigaray + Beguiristain - planta House A _ Vaillo & Irigaray + Beguiristain - croquis

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Vaillo & Irigaray + Beguiristain

Hoàn thành : 2011; Diện tích 289 m2

Hình ảnh :  Iñaki Bergera

Nguồn : archdaily