Honiton Residence tọa lạc tại Bellevue Hill, một khu ngoại ô phía đông của Sydney, tiểu bang New South Wales, Úc.

Ngôi nhà là sự kết hợp giữa màu sắc của vùng Trung Đông và màu trắng hoàn hảo của phương Tây cho cảm giác sang trọng và yên bình. Việc cải tạo ngôi nhà là cả một nghệ thuật… Lối tiếp cận dẫn vào bãi đỗ xe, sân vườn rộng và một khoảng sân vãn cảnh đặt cạnh hồ bơi. Ngôi nhà với 6 phòng ngủ với không gian nội thất rộng rãi.

Với định hướng không gian tối đa hóa ánh sáng mặt trời và thông gió tự nhiên, không gian nội thất của căn hộ có bố cục mở thân thiện với môi trường tự nhiên bên ngoài. Không gian sinh hoạt là một tầng lửng liên thông sân vườn bên ngoài tạo nên tâm điểm cho ngôi nhà. Mái hiên với lam che nắng kiểm soát bức xạ của mặt trời đồng thời liên kết khu vực bên trong nhà với phạm vi sân vườn.

Việc sử dụng các khoảng thông tầng lớn để kết nối nhà bếp và phòng ăn và khu vực sinh hoạt nhằm tạo ra một sự hài hòa cho nội thất các phòng chức năng. Ánh sáng tự nhiên được kiểm soát tốt làm cho nội thất của ngôi nhà luôn bừng sáng, hấp dẫn và tiết kiệm năng lượng hơn. Màu trắng của nội – ngoại thất có tác dụng như một màu nền, làm nổi bật các vật liệu được lựa chọn theo cá tính và gout thẩm mỹ của gia chủ : Đá sa thạch với tương phản với các khối bê tông nhẵn mịn, các khối tường ốp gỗ đối ngẫu với một thảm thực vật và cây cối xung quanh, đá lát màu ngọc lam được sắp theo hình hình nan quạt Hồi giáo phá vỡ sự khô cứng của các khối đá cẩm thạch Calacutta khắc khổ.

Tường đá sa thạch được ốp từ trong ra ngoài một cách khéo léo để kết nối các không gian nội và ngoại thất. Màu trắng có tác dụng làm dịu mắt giữa một hòa sắc nóng tương phản : Đỏ của gỗ gụ, cam nóng và ngọc lam của gạch ốp lát và vật dụng nội thất và trang trí.

Phối cảnh và ngoại thất

Nội thất

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : MCK Architects

Hình ảnh : Steve Back

Nguồn : home-dsgn