Khách sạn sẽ được tạo thành từ hai “đĩa” chính, một trên mặt nước và một dưới lòng nước biển. Có ba cột trụ đỡ, và một cột trụ to nhất chứa thang máy ở giữa hai đĩa.

Water Discus Hotel là một tòa nhà mô phỏng theo hình con tàu vũ trụ. Một ý tưởng táo bạo : xây dựng một khách sạn có nửa ngập sâu dưới nước 10m và nửa trên còn lại ở phía trên mặt nước với rất nhiều phòng được trang bị nội thất sang trọng, tiện nghi đủ để làm hài lòng những ai thích những cảm giác mới lạ, phiêu lưu.

Các nhà thiết kế của Deep Ocean Technology (DOT) hy vọng khách sạn sẽ thỏa mãn được mong muốn của khách du lịch muốn khám phá sự bí hiểm của đại dương. “Ngày nay, với sự ra đời của công nghệ mới đã biến đại dương mênh mông không chỉ là nơi con người ngụp lăn, thám hiểm mà còn là điểm nghỉ dưỡng sang trọng và tiện nghi cho con người”, Phát ngôn viên của BIG InvestConsult, đại diện của DOT, một công ty ở Thụy Sĩ cho biết.

Phần dưới nước được đặt sâu 10 mét so với mặt nước biển, bao gồm 21 phòng nghỉ và có một quẩy bar. Một hệ thống chiếu sáng đặc biệt sẽ giúp du khách ngắm nhìn hệ động thực vật bên ngoài.

DOT khẳng định đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho du khách khi nghỉ tại đây. Các đĩa phía trên được xây dựng cao, đủ lực để chịu được sự tàn phá của một cơn sóng thần hay trận lũ, trong khi đĩa ở dưới nước sẽ tự động nổi lên bề mặt nếu có bất cứ nguy hiểm nào ập đến.

Phối cảnh và ngoại thất công trình [Click image to see full size of it]

Mô hình [Click image to see full size of it]

Nội thất công trình [Click image to see full size of it]

Phòng ngủ [Click image to see full size of it]

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Deep Ocean Technology (DOT)

Hình ảnh : Dimitriy Belozertsev (renderings)

Nguồn : hom-dsgn