Lovelli Residence được thiết kế bởi studio Word of Mouth. Căn nhà hiện đại hai tầng rộng 300 mét vuông này tọa lạc tại Seminyak, một khu vực hỗn hợp gồm nhà ở và khu du lịch nằm ở bờ phía Tây của đảo Bali. Bản yêu cầu được gửi tới cho kiến trúc sư Valentina Audrito và nhóm Word of Mouth đưa ra đòi hỏi rất rõ ràng: tạo ra một không gian vui tươi, độc đáo để cho khách hàng là một nhà thiết kế kim hoàn người Ý làm nơi sinh sống và tổ chức tiệc tùng.

Nằm tại một khu đất rộng chỉ 300 mét vuông ở khu Semiyak sang trọng, địa điểm này đem đến những thách thức không chỉ ở chỗ diện tích hạn chế mà còn ở chỗ nó quay về hướng Đông. Giải pháp thiết kế do đó đòi hỏi việc sử dụng không gian sáng tạo, sao cho các chức năng khác nhau có thể xen kẽ và tương tác với nhau một cách hài hòa. Phòng ăn cũng là phòng nghỉ ngơi, khu sinh hoạt thì nối liền với khu vực hồ bơi, và mỗi phòng ngủ cũng có chức năng làm không gian sinh hoạt. Việc để các không gian xen kẽ với nhau, bằng cách cách biệt các chức năng sử dụng độ cao thấp khác nhau và các tấm cửa trượt đã tạo ra cảm giác có một không gian rộng lớn hơn nhiều.

Chiếm hầu hết tầng lầu là phòng ngủ chính, với ba phía xung quanh là các thềm nhà trồng cây xanh, giúp tối đa ánh sáng tự nhiên và làm tăng cảm giác về kích cỡ và không gian. Ở đây, các chức năng cũng xen kẽ vào nhau một cách dễ chịu – có một sự tương tác về thị giác giữa giường ngủ, bồn tắm, lavabô và bàn viết. Tất cả các vách ngăn ở tầng trên đều được thiết kế sử dụng cửa chớp bằng gỗ để tăng tối đa ánh sáng tự nhiên, làm cho không gian ở đây có cảm giác nhẹ nhàng hơn nhiều, tương phản với kết cấu bê tông rắn chắc ở tầng dưới.

Hiệu ứng nghệ thuật tổng thể của căn villa này có dụng ý làm liên tưởng đến lối kiến trúc Địa Trung Hải; nó đóng một phần quan trọng trong lai lịch của vị khách hàng cũng như của kiến trúc sư Audrito, một người sinh ra ở Ý. Các góc cạnh được bo tròn thay vì để thô cứng nhằm truyền vào một vẻ mềm mại cho những đường thẳng mạnh mẽ của căn nhà.

Màu sắc của các chất liệu được hạn chế một cách có chủ đích; hầu hết gồm những bức tường trát vữa trắng, bê tông được đánh bóng và gỗ sơn trắng – tất cả được cân bằng với đám cây cỏ tự nhiên xung quanh. Vị khách hàng đã yêu cầu rằng dải màu của các chất liệu kiến trúc phải được hạn chế tối đa chỉ gồm trắng và đen (bà ta chỉ ăn mặc với hai màu này). Do đó, cũng chính là lối kiến trúc điển hình của Word of Mouth, màu sắc đã được đưa vào trong những đồ dùng nội thất mang phong cách vui tươi; một bộ kết hợp những vật dụng được chọn lọc từ khắp thế giới và những mẩu do chính văn phòng thiết kế, ví dụ như bộ nội thất lấy ý tưởng từ những quả trứng.

Phối cảnh và ngoại thất

Nội thất

Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

 

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Word Of Mouth

Hình ảnh : Gaby Wehn, Moch. Sulthonn

Nguồn : home-dsgn