Toạ lạc trên bờ biển phía Tây Phuket, Thái Lan, biệt thự Mayavee được xây dựng bởi Tierra Design, thể hiện sự đa dạng về kiến trúc, sự trái ngược nhau về sắc thái, sự pha trộn của nhiều kiểu văn hoá đã tạo thành một cái nhìn khác thường, mới mẻ và độc đáo.

Căn biệt thự được đặt trên một bục đá granite khổng lồ và bao quanh là tường đá sỏi, nó thuộc bất động sản tư nhân và cách xa những điểm du lịch đông người. Với diện tích rộng 3200 m2, toà nhà bao quát toàn bộ khung cảnh của vùng biển Andaman và những ngọn đồi xung quanh nó. Hơn nữa, toà nhà hoàn toàn nằm vững chắc vì được thiết kế đặc biệt phù hợp với địa hình nhấp nhô của hòn đảo nơi đây.

Lối thiết kế của căn nhà cấp bốn tạo nên sự kết hợp độc đáo giữa sự ngăn vách và mở rộng, sử dụng hình dạng chữ “Z” để tạo thành một loạt đường phân chia mà điều đó sẽ tạo nên một sự khác biệt mới mẻ về trải nghiệm không gian. Sự phản chiếu của hồ nước bị tối đi là do mái hiên phía trên, tạo nên ngưỡng cửa giữa lối vào từ sân trước với khoảng rộng mênh mông của đại dương phía xa.

Phối cảnh, ngoại thất và cảnh quan

Nội thất

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Tierra Design

Hình ảnh : Chonnasit Sundaranu

Thông tin : contemporist

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp