Khu đất xây dựng này là phải đối mặt với một đại lộ ồn ào và tấp nập. Sống trong môi trường như vậy, chủ nhà muốn có một không gian mở và thanh bình, nơi bạn gạt sang bên cạnh hình ảnh về sự tấp nập này.

Ngôi nhà được thiết kế cẩn thận để kết nối ngoại thất và nội thất – những bức tường bê tông được xây dựng để ngắt dòng tầm nhìn và tiếng ồn từ đường cái, và các bức tường treo cũng được thành lập ở phía trước khoảng mở của ngôi nhà.

Trên và dưới của bức tường treo là những khoảng mở. Ánh sáng đi qua phản xạ dịu cùng tấm tường treo phía trước được chan hòa vào nội thất phòng. Việc mở phía dưới được thiết kế để từ trong nhà có thể nhìn thấy được cây cối và khoảng sân quý giá trong cuộc sống đô thị. Hai bức tường đóng một vai trò trong việc mở rộng tầm nhìn vào phía bên trong nhà, trong khi vẫn đảm bảo vệ sự riêng tư.

Khoảng mở của phòng khách được nâng lên một chút từ sàn nhà. Nó được thiết kế để thành viên trong ngôi nhà ngồi trên quây quần bên nhau hoặc sử dụng nó với chức năng khác như một cái bàn.

Ánh sáng mạnh theo chiều dọc từ trên trần phòng khách, kết hợp với ánh sáng ngang tầm mắt kiểm soát bởi hai bức tường và ánh sáng mềm mại phản ánh từ các bức tường treo định nghĩa một không gian sống cởi mở và yên tĩnh.

Hình khối với mái đầu hồi đơn giản, với chức năng thu gom tuyết, kết hợp không gian mở rộng từ bên trong đều là những yếu tố của một bản thiết kế kĩ càng.

Phối cảnh và ngoại thất

 Gable House _ FORM _ Kouichi Kimura _ 01 Gable House _ FORM _ Kouichi Kimura _ 02

Nội thất

Gable House _ FORM _ Kouichi Kimura _ 011 Gable House _ FORM _ Kouichi Kimura _ 012 Gable House _ FORM _ Kouichi Kimura _ 013 Gable House _ FORM _ Kouichi Kimura _ 014 Gable House _ FORM _ Kouichi Kimura _ 015 Gable House _ FORM _ Kouichi Kimura _ 016 Gable House _ FORM _ Kouichi Kimura _ 017 Gable House _ FORM _ Kouichi Kimura _ 018 Gable House _ FORM _ Kouichi Kimura _ 019 Gable House _ FORM _ Kouichi Kimura _ 020 Gable House _ FORM _ Kouichi Kimura _ 021 Gable House _ FORM _ Kouichi Kimura _ 022 Gable House _ FORM _ Kouichi Kimura _ 023 Gable House _ FORM _ Kouichi Kimura _ 024 Gable House _ FORM _ Kouichi Kimura _ 025 Gable House _ FORM _ Kouichi Kimura _ 026 Gable House _ FORM _ Kouichi Kimura _ 027

Mặt bằng và mặt cắt

Gable House _ FORM _ Kouichi Kimura _ 031 plan Gable House _ FORM _ Kouichi Kimura _ 032 section

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : FORM / Kouichi Kimura Architects

Hoàn thành : 2010; Diện tích : 165 m2

Hình ảnh : Takumi Ota Photography

Nguồn : arch-daily