Khu đất dự án nằm tại một khu phố yên tĩnh thuộc khu dân cư bao quanh bời cây xanh và gần với nhà ga xe lửa dọc theo con sông ở Tokyo.

Mặt dù khu đất không đối mặt với đường phố và điều này thường đem lại những ấn tượng tiêu cực mà ngược lại chúng tôi nghĩ rằng lối đi hẹp này có thể được sử dụng như một vùng đệm quan trọng, kết nối nhà và phố, phục vụ như một đoạn liên kết khu vực công cộng và không gian riêng tư. Một sự lưu tâm đặc biệt để tận dụng tốt nhất không gian xanh phía sau khu đất, khéo léo kết hợp nó vào nội thất ngôi nhà như một cảnh quan vay mượn, cũng như vẫn đảm bảo việc thông gió của tuyến phố. Ngoài ra chúng tôi cũng đào sâu suy nghĩ trong việc bố trí mặt bằng công năng và việc mở cửa.

Tầng 1 căn nhà là phòng ngủ chính, phòng khách và phòng thay đồ. Tầng 2 nơi nhận được nhiều ánh sáng mặt trời là nơi bố trí phòng sinh hoạt gia đình. Một sự khác biệt nhẹ nhàng ở độ cao giữa phòng ăn và phòng sinh hoạt chung nhằm tạo cho không gian mở duy nhất này một biến thể nhẹ, cũng như phản án sự thay đổi cao độ nền đất trong nội thất ngôi nhà. Trong khu vực phòng ăn và nhà bếp, trần nhà được cố tình hạ thấp, chúng tôi đặt một loạt các cửa sổ nằm ngang nhằm cung cấp cho không gian này một cảm giác thoải mái vô tư. Các cửa sổ này cung cấp một tầm nhìn kéo dài từ lối đi phía trước ngôi nhà đến mặt sau khu đất. Phòng khách của ngôi nhà có trần nghiên dốc tạo nên một không gian cao và rộng rãi, liên thông với phòng trể em và học tập trên tầng thứ 3 cũng như ban công, mái nhà và cầu thang.

Ánh sáng tự nhiên và cửa sổ cao cho phép ánh sáng sống động vào ngôi nhà cũng như tạo nhiều hiệu ứng bóng đổ trên tường, đồng thời cho những người cư ngụ ngắm nhìn bầu trời riêng tư từ bên trong nội thất.

Cùng với ngôi nhà, chúng tôi thể hiện sự dịu dàng nhất định và không tìm cách thách thức hay bất chấp sự ảnh hưởng và mối quan hệ tương hỗ của môi trường, cũng giống như cá tính của chủ nhà.

Phối cảnh và ngoại thất [click to enlarge image]

RAY House Apollo Architects & Associates 05 RAY House Apollo Architects & Associates 06

Nội thất [click to enlarge image]

RAY House Apollo Architects & Associates 07 RAY House Apollo Architects & Associates 08 RAY House Apollo Architects & Associates 09 RAY House Apollo Architects & Associates 10 RAY House Apollo Architects & Associates 11RAY House Apollo Architects & Associates 13 RAY House Apollo Architects & Associates 16 RAY House Apollo Architects & Associates 17 RAY House Apollo Architects & Associates 18 RAY House Apollo Architects & Associates 19RAY House Apollo Architects & Associates 21 RAY House Apollo Architects & Associates 22 RAY House Apollo Architects & Associates 27 RAY House Apollo Architects & Associates 29 RAY House Apollo Architects & Associates 34

Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt [click to enlarge image]

RAY House Apollo Architects & Associates PLAN RAY House Apollo Architects & Associates ELEV RAY House Apollo Architects & Associates SEC

Bài viết : Kiến  trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Apollo Architects & Associates

Hoàn thành : 2011; Diện tích : 122,50 m2

Hình ảnh : Masao Nishikawa

Nguồn : arch-daily