Biệt thự Kim Cương sang trọng dưới đây là tác phẩm của Abis Arquitectura, một văn phòng kiến trúc tại Tây Ban Nha, căn nhà được xây dựng trên một đỉnh đồi cao của thành phố Benidorm. Độc đáo và ấn tượng là những gì thấy được ở căn nhà này, điều đó thể hiện ngay từ vị trí thiết kế, nhờ ở vị trí này căn nhà có 2 tầm nhìn lớn, một nhìn ra biển Địa Trung Hải, một nhìn ra các tòa nhà chọc trời ở Benidorm.

Ngôi nhà không phải được xây mới hoàn toàn, ban đầu nó được thiết kế bởi Kiến trúc sư Luis Jiménez de Laiglesia vào năm 1964 cho Jean de la Croix. Và vào thời điểm đó, nó nổi tiếng là một viên kim cương chưa cắt, ẩn dưới nó rất nhiều yếu tố không cần thiết. Abis Arquitectura đã nhận ra được “cái mà mình phải làm” là sự mài giũa tinh tế hơn viên ngọc của những năm 60.

Biệt thự kim cương sau khi cải tạo vẫn giữ lại khối hình học bâc thang ban đầu của nó. Tuy nhiên, các yếu tố không cần thiết đã bị loại bỏ như tay vịn, cầu thang, lattices, ống khói. Mặt khác, một số không gian được tái sử dụng như hồ bơi trên sân thượng.

Để tiếp cận ngôi nhà ở hiện trạng ban đầu không phải chuyện dễ dàng, bằng giải pháp cải tạo, một đoạn đường lớn được xây dựng để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc tiếp cận. Tổng diện tích xây dựng của biệt thự này là 324,9 m2 và phân bổ trên 3 tầng khác nhau. Tầng đầu tiên với lối vào chính được thiết kế với cấu trúc bê tông, các phòng khách và bếp ở tầng hai với hồ bơi, sân vườn. Bốn dãy phòng với view hướng biển Địa Trung Hải được bố trí ở tầng ba.

Ngoại thất và cảnh quan

OLYMPUS DIGITAL CAMERA Diamond House - Abis Arquitectura 02 Diamond House - Abis Arquitectura 03 Diamond House - Abis Arquitectura 04 Diamond House - Abis Arquitectura 05 Diamond House - Abis Arquitectura 06 Diamond House - Abis Arquitectura 07 Diamond House - Abis Arquitectura 08 Diamond House - Abis Arquitectura 09

Nội thất

Diamond House - Abis Arquitectura 011 Diamond House - Abis Arquitectura 012 Diamond House - Abis Arquitectura 013

Mặt bằng và mặt cắt

Diamond House - Abis Arquitectura 021 Diamond House - Abis Arquitectura 022 Diamond House - Abis Arquitectura 023

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế :  Abis Arquitectura

Diện tích đất : 1.000 m2; Diện tích xây dựng : 325 m2;

Hoàn thành : 2010

Hình ảnh :  Toni Elvar, Vicente Martinez

Nguồn : arch-daily