Pencil Office chia sẻ về dự án mới hoàn thành của họ : Stereoscopic House / Nhà Lập thể. Ngôi nhà hiện đại và độc đáo này nằm tại hòn đảo Sentosa, Singapore, và tận dụng sự thuận lợi từ vị trí đó, thiết kế mở rộng về hướng đại dương với ý thức sống bền vững.

Được thiết kế và hoàn thành bằng phần mềm thiết kế tham số. Hai mặt bên của ngôi nhà đều đã được xây dựng, chính vì vậy ngôi nhà mở hướng tiếp cận về phía trước, từ sàn nhà tới trần là một sự liên tục với các mảng kính lớn. Mặt tiền công trình bố trí các cửa chớp đục lỗ, các cửa chớp này với 2 mục đích, bảo đảm tính riêng tư và lấy sáng cho nội thất ngôi nhà. Lớp vỏ công trình được bọc bằng gỗ, ốp theo dạng xương cá độc đáo.

Công trình xây dựng tại khu vực khí hậu nhiệt đới, vì vậy việc tổ chức bố trí không gian thực sự rất quan trọng, những cửa sổ ở mái và trần nhà tạo ra một trò chơi về sự thay đổi của ánh sáng và bóng tối. Nhằm giảm nhu cầu sử dụng năng lượng trong nhà, ngôi nhà được bố trí một hệ thống thu gom nước mưa, các hệ thống sưởi ấm bằng năng lượng mặt trời và kính Low-E để giảm bức xạ tác động vào các phòng.

Phối cảnh và ngoại thất

pencil01 pencil02 pencil16 pencil03 pencil04 pencil05 pencil06 pencil06-3 pencil07 pencil15 pencil15-1Nội thất

pencil08 pencil09 pencil11 pencil12 pencil12-3 pencil13 pencil14Mô hình

pencil17 pencil18 pencil19 pencil20

Mặt bằng, mặt cắt và sơ đồ không gian

pencil24 pencil25 pencil26 pencil27 pencil29 pencil21 pencil22 pencil23

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Pencil Office

Diện tích : 608 m2; Vật liệu : Bê tông và thép

Hình ảnh : courtesy of Pencil Office

Thông tin : design-boom

Nguồn : kientrucnhangoi.