Divercity Architects vừa hoàn thành thiết kế ngôi nhà Psychiko, tọa lạc tại Athens, một vùng ngoại ô trù phú của Hy Lạp.

Với thiết kế phóng khoáng, mềm mại và không gian linh hoạt, ngôi nhà được phân chia thành 3 khu được kết nối với nhau bằng hành lang xung quanh nhà: dãy tường đá lấy cảm hứng từ vách tường thành núi đá Acropolish nổi tiếng của Athens, khu vực sinh hoạt với thiết kế mở như liên kết các không gian lại với nhau, dãy cửa sổ kiếng suốt trần trên lầu như một khung tranh rộng lớn mở tầm nhìn hướng ra thành phố.

Với thiết kế đầy ngẫu hứng kết hợp với sự bố trí ánh sáng hợp lý và tỷ lệ hình khối đẹp, kiến trúc sư đã tạo nên được những bất ngờ không gian. Bên cạnh đó, các kiến trúc sư cũng khai thác tối đa các yếu tố đặc – rỗng tương phản nhau để tạo nên những không gian lúc đóng lúc mở, cùng với sự giao thoa giữa đường cong nhẹ nhàng những đường kết thúc kỹ hà dứt khoát.

Đối lập với không gian bên trong tinh sạch, nhẹ nhàng và tối giản về thiết kế là những vách tường đá thô ráp bên ngoài với những bụi cây xanh bao quanh như ôm lấy một không gian sống tách biệt với xung quanh.

Với thủ pháp thiết kế phần rỗng là những vách kiếng suốt trần để đón lấy ánh sáng tự nhiên vào tràn ngập không gian bên trong căn nhà, tương phản với phần đặc bên trên được tô điểm bởi những lam đứng tạo cho căn nhà những không gian đóng mở sinh động.

Hồ bơi được thiết kế uốn cong như là sự lặp lại của hình dáng chung của căn nhà.

Garage xe kết hợp với không gian triễn lãm như tôn lên giá trị sưu tầm của chủ nhân căn nhà.

Phòng ngủ bên trên được đưa hẳn ra khỏi khối nhà bên dưới tạo nên cảm giác như đứng giữa trời mênh mông, tạo được sự thú vị và tự do khi đứng ở đây ngắm toàn cảnh thành phố.

Phối cảnh, ngoại thất và sân vườn [click to enlarge image]

Psychiko House by Divercity Architects_01 Psychiko House by Divercity Architects_02 Psychiko House by Divercity Architects_03 Psychiko House by Divercity Architects_04 Psychiko House by Divercity Architects_05 Psychiko House by Divercity Architects_06 Psychiko House by Divercity Architects_07 Psychiko House by Divercity Architects_08 Psychiko House by Divercity Architects_09

Nội thất [click to enlarge image]

Psychiko House by Divercity Architects_10Psychiko House by Divercity Architects_12Psychiko House by Divercity Architects_11 Psychiko House by Divercity Architects_13 Psychiko House by Divercity Architects_14 Psychiko House by Divercity Architects_15 Psychiko House by Divercity Architects_16

Mặt bằng

Psychiko House by Divercity Architects_17 Psychiko House by Divercity Architects_18

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Divercity Architects

Hình ảnh : Erieta Attali

Nguồn : contemporist