Ngôi nhà được sửa chữa dựa trên một nền nhà cũ xây dựng từ năm 1938, tọa lạc tại bờ biển Noordwijk, Hà Lan.

Dưới thời thiết khắc nghiệt của vùng biển mặn, ngôi nhà hư hại khá nặng và cần được sửa chữa : thay thế mái ngói mới; tầng hầm, phòng ngủ và phòng tắm cùng các ô cửa sổ cũng cần được sửa chữa cùng một số thay đổi nhỏ theo yêu cầu của gia chủ.

Maxwan đã thiết kế bổ sung một số tính năng mới cho ngôi nhà đồng thời vẫn giữ nguyên phần nhà hiện hữu. Ngôi nhà được mở rộng rộng ra khu vườn phía sau : phòng khách mới với vách kính từ sàn đến trần nhằm tối đa hóa không gian sử dụng, đồng thời cung cấp ánh sáng tự nhiên cho toàn ngôi nhà. Theo hướng đối diện, nhà bếp mới được thiết kế hài hòa với tổng thể ngôi nhà, trải rộng ra khu vườn. Một cầu thang xoắn ốc mới cũng được thay thế thang leo từ lầu 1 lên lầu 2 tạo nên một điểm nhấn thú vị và duyên dáng cho ngôi nhà. Ngoài các thành phần chính, ngôi nhà cũng được sửa sang và làm mới từ trong ra ngoài.

Phối cảnh và ngoại thất [click to enlarge image]

house-n-01-800x544 house-n-02-800x544 house-n-03-800x544 house-n-04-800x544 house-n-05-800x545

house-n-16-800x544 house-n-17-800x544

Nội thất [click to enlarge image]

house-n-06-800x544 house-n-07-800x544 house-n-08-800x1175 house-n-09-800x544 house-n-10-800x544 house-n-11-800x1175 house-n-12-800x1175 house-n-13-800x1175 house-n-14-800x544 house-n-15-800x544

Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt [click to enlarge image]

house-n-18-800x527 house-n-19-800x510 house-n-20-800x677 house-n-23-1150x583 house-n-22-1150x832 house-n-21-1150x498

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Maxwan

Hình ảnh : Filip Dujardin

Nguồn : home-dsgn