Kiến trúc là tấm gương phản chiếu cuộc sống thường nhật, đó có thể là quá khứ, là tình yêu, thậm chí là “chất” Hà Nội. Cùng đến với dự án Nhà ở KN, Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội, để cảm nhận được ngôn ngữ giao thoa của yếu tố truyền thống và hiện đại qua thiết kế của Adrei-studio Architecture.

Ngoại thất

kn-house-adrei-studio-architecture_kn6

Gia chủ là một nghệ sĩ Guitar sinh ra và lớn lên tại thủ đô Hà Nội. Ông ấy muốn sống trong một không gian đậm “chất Hà Nội”, nghệ thuật và tự do như chính bản thân mình. Tuy nhiên, ngôi nhà được xây dựng với ngân sách rất hạn chế (khoảng 15.000 $), và đó là lý do khiến chúng tôi phải đối mặt với những kho khăn khi thiết kế và xây dựng ngôi nhà. Nhưng chúng tôi vẫn không bỏ cuộc bởi những ý tưởng, những thông điệp mà chúng tôi muốn gửi tới khách hàng của mình.

Nội thất

Tất cả những cảm xúc thiết kế đều bắt nguồn từ hình ảnh, các chi tiết kiến trúc có trong kiến trúc nhà ở truyền thống Việt Nam nói chung và Hà Nội cũ (lối vào, cầu thang, cửa…) nói riêng, và chúng tôi đã tiết chế  các ngôn ngữ tạo hình để tao lập không gian hướng nội, chứa nhiều tầng bậc. Và hơn cả, thứ chúng tôi nhận được là niềm hạnh phúc của gia đình người nghệ sĩ Guitar khi họ sống trong căn nhà này.

Mặt bằng và mặt đứng

kn-house-adrei-studio-architecture_plan kn-house-adrei-studio-architecture_elevation

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Adrei-studio Architecture

Hình ảnh : courtesy of Adrei-studio Architecture

Thông tin : kienviet; archdaily

Nguồn : kientrucnhangoi.

Panel 00-55