Làm thế nào để bạn có thể thiết kế một ngôi nhà rộng và thoáng trên nền một lô đấp hẹp ? Có một gợi ý từ 05 AM Arquitectura với Step house ! Các kiến trúc sư đã tạo ra một ngôi nhà lệch tầng với sự tinh giản và các cấp độ khác nhau từ các tam cấp bên trong và bên ngoài nhà.

Nằm trong một ngôi làng nhỏ ở Girona, Tây Ban Nha ; phía Bắc tiếp giáp với đường, phía Nam tiếp giáp với hồ bơi, sân vườn và cảnh quan. Các cấp độ khác nhau tràn ngập ánh sáng tự nhiên gợi mở các không gian khác nhau của ngôi nhà.

Ngôi nhà với 2 lối vào chính. Tầng trệt và bán hầm dùng làm garage xe. Đây cũng là không gian chuyển tiếp làm mờ đi sự phân định giữa không gian bên trong và bên ngoài của ngôi nhà. Nhà bếp, phòng khách và khoảng sân vườn nằm trên tầng chính của ngôi nhà. Giữa các tầng khác nhau của ngôi nhà  được phân định bằng các tam cấp, tạo ra sự khác biệt về cao độ giữa các tầng đồng thời cho phép ánh sáng tự nhiên xuyên suốt ngôi nhà.

Ngoại thất

??????????????????????????????????

Nội thất

????????????????? ????????????????? ????????????????? ????????????????? ????????????????? ????????????????? ????????????????? ????????????????? ????????????????? ????????????????? ?????????????????

Mặt bằng và mặt cắt

dezeen_House-in-Casavells-by-05-AM-arquitectura-17 dezeen_House-in-Casavells-by-05-AM-arquitectura-20 dezeen_House-in-Casavells-by-05-AM-arquitectura-21

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Joan Arnau và Carme Muñoz thuộc 05 AM arquitectura

Hình ảnh : courtesy of 05 AM arquitectura

Nguồn : home-designing / dezeen