Dãy nhà liên kế Lorong 24A được quy hoạch như là một tập hợp các thể nghiệm kiến trúc và là tầm ngắm của các kiến trúc sư. FARM Architects kết hợp với KD Architects được lựa chọn là 1 trong 7 studio tham gia thiết kế.

Cuộc thảo luận xung quanh căn nhà liên kế hiện hữu bắt đầu với sự tìm tòi các ý tưởng mới : không phải là phần mở rộng từ phía sau, mà là một  sự bổ sung cho ngôi nhà. “Chúng tôi muốn khám phá khả năng thay đổi cấu trúc không gian trong một bố cục như vậy trong khi đề cao một kinh nghiệm độc đáo vốn có bên trong cấu trúc không gian của nhà liên kế”.

Hồ bơi đá nguyên khối ở tầng trệt nhấn mạnh “tuyến tính” của không gian, nó dẫn dắt trải nghiệm của con người từ phía trước ra phía sau nhà. Mở rộng thêm ý tưởng không gian tuyến bởi các mảng đặc ốp đá dẫn đến khu vực cuối nhà và lên khu vực tầng trên nơi chứa các phòng chức năng. Trải nghiệm sự liên tục của không gian thông qua một loạt các cầu thang lặp lại ở chính giữa ngôi nhà. Tâm điểm của khu vực giao thông này này là ánh sáng bầu trời đánh dấu sự giao tiếp quan trọng. Giếng trời đem đến cho khu vực không gian tuyến tính hẹp này ánh sáng mặt trời rực rỡ và sự kết nối bằng thị giác đến các khu vực khác nhau của ngôi nhà.

Thông qua sự biến đổi về không gian và hình thức thể hiện, cuộc đối thoại giữa cái cũ và cái mới đặt ra câu hỏi liên tục kích thích sự khám phá cái mới được bộc lộ thông qua sự thay đổi về hình học, khối lượng, chiều cao và vật liệu.

Phối cảnh

????????????????? ????????????????? ?????????????????

Nội thất

????????????????? ????????????????? ????????????????? ????????????????? ????????????????? ????????????????? ????????????????? ????????????????? ????????????????? ?????????????????Mặt bằng & mặt cắt

14 15 16 17 18

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : FARM Architects

Hoàn thành : 2012; Diện tích : 366,94 m2

Hình ảnh : Jeremy San

Nguồn : arch-daily