Ngôi nhà tọa lạc tại vùng quê yên tĩnh ở Nicosia, CH. Síp với địa hình xếp tầng của một vùng nông nghiệp trù phú. Lấy cảm hứng từ dạng địa hình của khu vực với hình thức và phong cảnh đan xen vào một “cấu trúc lai” đa tầng lớp, ngôi nhà với tầm nhìn và cảnh quan thiên nhiên hài hòa.

Phương án kết hợp kiểu kiến trúc truyền thống với 1 sân trong làm lõi tương tác với cảnh quan và mọi thứ xung quanh trong phạm vi của nó. Các không gian mở được sử dụng cho phép ánh sáng tự nhiên và thông thoáng cho toàn bộ tòa nhà và một khu vườn ẩn bên trong (Secret Garden), đặt nổi trên phạm vi tầng trệt.

Ngôi nhà với hình thức năng động và sáng tạo phù hợp với địa hình và không gian che chắn cần thiết cho khu vực bên dưới. Sân trong trở thành một khu vực chuyển tiếp giữa các không gian, tương tác với khu vực sinh hoạt, nội bộ với bên ngoài, các không gian chung và riêng. Khu vực phòng ngủ với kết cấu treo cung cấp ánh sáng và thông thoáng tự nhiên cùng với tầm nhìn ra phía hồ bơi và ra bao cảnh.

Các lỗ trống và lam bê tông ngoại thất tạo thành những khoảng mở lọc bớt những tiếng ồn và bụi bặm, đồng thời lọc ánh sáng trong các thời điểm khác nhau trong ngày và tạo ra tầm nhìn từ phía bên trong của ngôi nhà.

Hình thái kiến trúc và không gian năng động của ngôi nhà truyền cảm hứng và sự tương tác đầy tinh tế đến trong một không gian thơ mộng và hoang sơ của một vùng quê với các đường đồng mức và tầm nhìn trải dài ra các cánh đồng vàng như bất tận.

Phối cảnh và ngoại thất

????????????????? ????????????????? ????????????????? ????????????????? ????????????????? ?????????????????

Nội thất

????????????????? ????????????????? ????????????????? ?????????????????

Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

Constantinos-Kalisperas-basement-floor-plan Constantinos-Kalisperas-ground-floor-plan Constantinos-Kalisperas-first-floor-plan Constantinos-Kalisperas-roof-plan

Constantinos-Kalisperas-diagrams

Constantinos-Kalisperas-east-elevation Constantinos-Kalisperas-section-dd Constantinos-Kalisperas-west-elevation Constantinos-Kalisperas-section-aa Constantinos-Kalisperas-section-bb Constantinos-Kalisperas-section-cc

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Constantinos Kalisperas Architectural Studio

Diện tích đất : 4085 m2; Diện tích XD : 805 m2

Hình ảnh : Constantinos Kalisperas, Costas Loucaides

Nguồn : plus-mood