Kiến trúc sư người Tây Ban Nha Joan Puigcorbé đã thiết kế Casa Altamira. Công trình hoàn thành năm 2012, tọa lạc tại Ciudad Colón, Costa Rica.

Chúng tôi quan niệm rằng Kiến trúc như một ngôn ngữ dựa trên các thuộc tính mà chính bản thân chúng thể hiện như: sự sáng tạo, hài hòa, tính phù hợp, tính thẩm mỹ, chất thơ, tính ẩn dụ, độ phức tạp, độ tương phản, và văn hóa. Trong kiến trúc, chúng tôi đặt trọng tâm vào chất lượng và trải nghiệm trong cuộc sống; chúng tôi tìm kiếm điều thú vị từ trong hình thức sâu xa của nó, một sự trải nghiệm qua các không gian lý tưởng nơi mà người ta có thể tìm thấy, một nơi trú ẩn của tâm trí và sự thỏa mãn được định nghĩa bằng cảm quan và những ý tưởng thực hiện.

Chúng tôi đề xuất một cuộc du hành với sự di chuyển không mấy khó khăn, nơi có nhiều gấp khúc và đa không gian. Một sự trải nghiệm xuyên qua Kiến trúc Sinh khí hậu (Bioclimatic Architecture) dẫn ra môi trường trực tiếp với nhiều khả năng.

Một chuyến đi ngang qua vật chất và không có sự tồn tại của nó.

Một chuyến đi ngang qua ánh sáng và những sự thay đổi.

Một chuyến đi ngang qua âm thanh và sự im lặng.

Ngôi nhà này thiết lập một mối quan hệ mật thiết và đan xen trực tiếp vào địa hình và thảm cỏ sẵn có. Dạo bước xuống dần các không gian đa dạng được chuyển tiếp ra sân nước và thảm cỏ, cho đến khi tiếp cận một căn phòng rất rộng, và đồng thời biến thành như một hiên nhà lớn, cho thấy một sự liên kết giữa nội thất và ngoại thất một cách xuyên suốt.

Ngoại thất và cảnh quan

casa-altamira-01 casa-altamira-02 casa-altamira-03 casa-altamira-04 casa-altamira-04-3 casa-altamira-05 casa-altamira-06-2casa-altamira-07-1 casa-altamira-07 casa-altamira-07-2 casa-altamira-08casa-altamira-16 casa-altamira-17

Mỗi phòng ngủ được bố trí từng bước, có không gian ngoại thất và khu vườn riêng tư, được bảo vệ cẩn mật và nó như một liên kết thống nhất mở ra đường mòn dẫn ra cảnh quan bên ngoài. Bể bơi đóng vai trò như sự kết nối không gian giữa khu vườn với công trình. Khu vườn được quan sát từ bên trong, bên ngoài và từ phía Tây với đường chân trời cho chúng ta có thể nhìn ra khung cảnh toàn bộ thung lũng của sông Virilla, và xa hơn nữa là Tarcoles đến vịnh Nicoya.

Các vật liệu tường, sàn và trần là yếu tố giúp tạo nên một không gian nội thất đặc biệt, nó bao bọc những con người ở bên trong và cho họ một sự trải nghiệm độc đáo.

Nội thất

?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ??????????????????

Thiết kế ý tưởng

Mặt bằng, mặt đứng & mặt cắt

casaaltamira_joanpuigcorbe_db_30 casaaltamira_joanpuigcorbe_db_31 casaaltamira_joanpuigcorbe_db_32 casaaltamira_joanpuigcorbe_db_33 casaaltamira_joanpuigcorbe_db_34 casaaltamira_joanpuigcorbe_db_35

Thiết kế ý tưởng / Ngoại thất

?????????????????? ??????????????????

Thiết kế ý tưởng / Nội thất

?????????????????? ??????????????????

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế :  Joan Puigcorbé

Hoàn thành : 2012

Diện tích đất : 2.484 m2; Diện tích xây dựng : 802 m2

Hình ảnh : Rodrigo Montoya,  courtesy of Joan Puigcorbé

Thông tin : designboom / homedsgn / kienviet

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp