Hiroyuki Shinozaki Architects đã thiết kế House H, công trình tọa lạc ở Chiba, Nhật Bản. Hoàn thành năm 2012, ngôi nhà hiện đại 115,40 m2 với nội thất gỗ sáng và thân thiện.

Mô tả từ Kiến trúc sư :

“Đây là một ngôi nhà dành cho cặp vợ chồng trẻ và đứa con của họ. Nằm ở Matsudo, tỉnh Chiba – một khu dân cư ngoại ô có nền tảng phát triển từ những năm 60. Ngôi nhà được xây dựng như một biểu tượng cho một gia đình mới với hy vọng phát triển trong tương lai. Vì vậy, một mái nhà lớn được đề xuất chứa đựng các yêu tố về gia đình cũng như nhu cầu về cuộc sống hàng ngày được hình thành.

Kết cấu ngôi nhà bao gồm 8 khung kèo gỗ hình chữ “Y” dưới một mái nhà lớn với bản sàn tầng lầu và gác xép được đặt trên đó. Cũng như mọi loại dầm gác mái khác của kiến trúc gỗ truyền thống, khung chữ “Y” được đặt theo nhịp và tường hồi của ngôi nhà. Sáu bản sàn được đặt trên khung chữ “Y” này với các cao độ khác nhau. Tùy thuộc vào mức độ và vị trí, khoảng cách từ mái đến các không gian sinh hoạt được thay đổi cũng như không gian bản sàn bên dưới. Các thành viên trong gia đình vẫn nhìn thấy được nhau dưới sự phân chia không gian “nhẹ” từ dầm chữ “Y” và sàn nhà.

Tôi hy vọng rằng các thành viên trong gia đình sử dụng cấu trúc của ngôi nhà trong cuộc sống hàng ngày và cấu trúc này liên quan đến cuộc sống của họ. Ví dụ, người ta treo hình ảnh và số liệu từ khung hình chữ Y và đánh dấu chiều cao của đứa trẻ cùng sự phát triển của chúng trên đó. Và họ sẽ để lại dấu vết của cuộc sống của họ trong ngôi nhà như một đầu sách được vậy”.

Phối cảnh và ngoại thất

house-h-01- house-h-02- house-h-03-Nội thất

house-h-04- house-h-05- house-h-06- house-h-07- house-h-08- house-h-09- house-h-10- house-h-11- house-h-12- house-h-13- house-h-14- house-h-15- house-h-16-Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

house-h-17 house-h-20 house-h-18 house-h-19

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Hiroyuki Shinozaki Architects

Hình ảnh : Fumihiko Ikemoto

Nguồn : home-dsgn