Như tên gọi của nó, Curving house được thiết kế bởi JOHO Architecture, tọa lạc ở Gyeonggi-do, Hàn Quốc, đặc trưng bởi hình dạng uốn cong như một cánh cung của ngoại thất. Thách thức cơ bản đối với các Kiến trúc sư là ngôi nhà phải thích ứng với địa hình đồi dốc và tạo ra một không gian cho bãi đậu xe và sân vườn cùng tồn tại. Do đó, vấn đề được giải quyết bằng cách tạo ra một hình thức uốn cong cho ngoại thất thay vì nâng cao độ sàn lên 2m để tạo không gian đậu xe.

Việc chủ động lựa chọn vật liệu ngoại thất còn có tác dụng khác : “Những viên gạch màu xám tro bám lấy bề mặt của bê tông như thân cá làm thay đổi các góc xoay của tường. Hai bề mặt khác nhau của viên gạch được xếp chồng tạo thành một khuôn mẫu nhất định với góc xoay từ 1 ° đến 25 °. Nói cách khác, bề mặt của tường ngoại thất phải tạo ra một hình dạng thấu kính lõm để đối diện với hướng Nam, vị trí của ngôi nhà“.

Dự án được xem là khuôn mẫu đối với loại hình nhà ở truyền thống của Hàn Quốc với phòng khách không gian mở, phòng ngủ và bếp trên tầng 2 có thể được phân chia và kết hợp thông qua việc sử dụng của trượt.

Phối cảnh và ngoại thất

architecture-curving-house-joho architecture-exterior-design-house-joho architecture-residence-joho curving-house-joho-4 curving-house-joho-5 curving-house-joho-6 curving-house-joho-7 curving-house-joho-8 curving-house-joho-9 curving-house-joho-10 curving-house-joho-18 curving-house-joho-19Nội thất

curving-house-joho-11 curving-house-joho-12 curving-house-joho-13 curving-house-joho-14 curving-house-joho-15 curving-house-joho-16 curving-house-joho-17Mặt bằng

curving-house-joho-20 curving-house-joho-21

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : JOHO Architecture

Hình ảnh : courtesy of JOHO Architecture

Nguồn : fres-home