Objet House là ngôi nhà thứ 3 trong loạt thiết kế concept nhà ở đến từ Planning Korea, có trụ sở đặt tại Seoul, Hàn Quốc.

Objet House được xem là tác phẩm nghệ thuật tại Yerae-dong, một ngôi làng dọc theo bờ biển phía Nam của đảo Jeju. Giàu vẻ đẹp tự nhiên, một vùng nông thôn trên đà phát triển được UNESCO xếp vào danh sách di sản thế giới, đảo Jeju là trung tâm của sự phát triển khu nghỉ mát tích hợp lớn nhất trong lịch sử tồn tại của nó. Thành phố Jeju Airest bao gồm khu nghỉ mát tự duy trì Megaplex với 183 mẫu Anh (acre), nhà ở, 900+ phòng nghỉ khách sạn, trung tâm y tế, sòng bạc và hơn 1500 đơn vị ở nhà chung cư.

Planning Korea đã tận dụng tối đa vẻ đẹp của địa hình và địa vật vào kiến trúc, đặt mối quan tâm đặc biệt vào khu rừng Gotjawal, nơi thảm thực vật được mở rộng hình thành trên miệng núi lửa.

Objet House được thiết kế với mặt bằng mở thích hợp cho nhiệt độ và độ ẩm đặc trưng cho vùng Soomgol (“Breathing valley” – Thung lũng) xung quanh. Một hồ bơi rộng xung quanh nhà làm mờ đi ranh giới giữa bên trong và bên ngoài đồng thời hòa nhịp với các âm thanh của bờ biển phía trước, cây cối cũng như dòng chảy vây quanh.

Trong khi Cocoon house được thiết kế để nắm bắt đầy đủ các âm hưởng từ cuộc sống trong rừng và Moebius house khơi gợi các giác quan của một môi trường sinh thái vĩnh cửu thì Objet house được thiết kế để hoạt động như một “Soundbox” (Hộp – âm thanh) của thiên nhiên với môi trường xây dựng mà nó đại diện.

Ngoại thất và cảnh quan

object01 object02 object03 object04 object08 object09Nội thất

object05 object06 object07 object10 object11 object12Mặt bằng

object20 object21

Mô hình

object15Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Planning Korea

Hình ảnh : courtesy of Planning Korea

Nguồn : designboom