The Mineral Residence là thiết kế tiếp theo của Planning Korea cho Thành phố Airest – Berjaya Jeju resort, một dự án nhà ở với hình dáng tự nhiên của các cụm tinh thể hình thành trên trên miêng núi lửa của địa phương.

Cụm nhà ở tọa lạc trên bờ biển phía Nam của đảo, trong khu rừng Gotjawal, đã khởi công vào 7 tháng 3 vừa rồi và dự kiến hoàn thành vào tháng 9 năm 2014. Một sân trung tâm với hồ bơi hình chữ nhật rộng 10 m kéo dài ra phía biển với sự sắp xếp của các khối nhà theo hình dạng trăng lưỡi liềm với lớp vỏ kim loại khoáng.

Bốn lối vào riêng biệt và kiểu xây dựng theo mô-đun cho phép liên kết các gian nhà thành một khối duy nhất hoặc phân chia thành các đơn vị ở nhỏ hơn. Một khu vườn trên mái được mở rộng theo chiều dọc khối nhà tạo ra một môi trường lý tưởng để thư giãn với bầu trời đêm hoặc tán rừng.

Ngoại thất và cảnh quan

mineral_01 mineral_02 mineral_03 mineral_04 mineral_05 mineral_06 mineral_07Nội thất

mineral_08 mineral_09 mineral_10 mineral_11 mineral_12 mineral_13Mặt bằng

mineral_16

Mô hình

mineral_14 mineral_15Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Planning Korea

Hình ảnh : courtesy of Planning Korea

Nguồn : designboom