Nằm ở Ibaraki , Nhật Bản, ngôi nhà hiện đại này được thiết kế vào năm 2013 bởi Naoi Architecture & Design Office.

Ngôi nhà được dành cho gia đình 4 người, nằm trong khu dân cư mới Satoyama với nhiều quỹ đất đồng thời là một khu rừng bán tự nhiên. Khu đất là quá lớn đối với một mặt bằng đơn giản theo yêu cầu của khách hàng : một ngôi nhà riêng với một garage. Tận dụng lợi thế của khu vực, phương án được đề xuất là một ngôi nhà một tầng rộng rãi mở ra khu vực xung quanh, dựa trên concept ” kết nối không gian với thiên nhiên”. Khu đất đối mặt với hai con đường ở phía Nam và phía Bắc và không có hàng rào. Sân trước và sân sau được sử dụng như đất công viên.

Ngôi nhà là một mặt bằng vuông vức được phân chia bởi phòng khách ở chính giữa, phòng ngủ và phòng tắm, bếp – nhà ăn và tủ quần áo được đặt dọc theo hai phía. Phòng sinh hoạt được mở rộng theo chiều ngang thông qua một “engawa” (không gian đệm ngăn cách giữa nội thất và ngoại thất) ra bên ngoài. Không gian sống có thể phân chia bằng hệ cửa lùa, cung cấp sự riêng tư khi cần thiết, được liên kết với nhau như một ngôi nhà Nhật Bản truyền thống. Ngôi nhà được thiết kế với một mái nhà lớn, với cửa sổ mái nhìn lên bầu trời. Phía Bắc là một mái hiên thấp cung cấp ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn ra sân vườn.

Mái nhà lớn mang tính biểu tượng của một ngọn núi trong khu vực đã bị mất đi trong quá trình phát triển, là thiết kế chủ yếu của ngôi nhà với cấu trúc gỗ; với hy vọng ngôi nhà là một môi trường sống thoải mái nơi con người và thiên nhiên cùng tồn tại và phát triển dưới một mái nhà lớn.

Phối cảnh và ngoại thất, sân vườn

?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ??????????????????Nội thất

?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ??????????????????

Mặt bằng và mặt cắt

Floor-plan House-sectionBài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Naoi Architecture & Design Office

Hình ảnh : courtesy of Naoi Architecture & Design Office

Thông tin : home-adore / fres-home

Nguồn : kientrucnhangoi.

Panel 00-52