Patkau Architects có trụ sở tại Vancouver, Canada đã thiết kế Shaw House.

Hoàn thành vào năm 2000, ngôi nhà hiện đại này 285 m2 được thiết kế cho một người duy nhất và bao gồm không gian sinh hoạt, phòng ngủ, học tập, phòng âm nhạc, và một hồ bơi .

Ngoại thất

Shaw house nằm trên một con sông hẹp gần bờ biển phía Nam của English Bay. Tầm nhìn từ khuôn viên đất kéo dài từ vịnh đến đường chân trời của thành phố Vancouver và xa hơn nữa, các ngọn núi trên bờ biển phía Bắc của vịnh. Không gian sống được tổ chức theo tầng, một phòng dành cho âm nhạc ở tầng dưới, một phòng ngủ đơn, phòng làm việc và hồ bơi ở tầng trên. Hồ bơi, với khoảng sân ở cuối mỗi đầu, chạy dọc theo toàn bộ phía Tây của ngôi nhà.

Ngôi nhà với chiều rộng hẹp, mở rộng không gian chỉ có thể theo phương vị đứng. Chiều cao trần được thiết đặt để nới rộng không gian, với một phần ánh sáng ban ngày đi xuyên qua lòng hồ, phản chiếu vào không gian sinh hoạt chung bao gồm cả phòng ăn, từ tầng trệt lên tầng lầu của ngôi nhà. Ánh sáng từ lối vào phản chiếu từ mặt đáy của hồ bơi bằng kính tạo ra một không gian huyền ảo, hấp dẫn và tạo hiệu quả về thị giác.

Cũng giống như các bãi biển phía Tây, Vancouver là một khu vực có nguy cơ động đất cao. Một kết cấu vững bền là điều cần thiết trong trường hợp xảy ra động đất, nhất là cấu trúc cùng với một lượng lớn nước của hồ bơi. Ngôi nhà được xây dựng gần như hoàn toàn bằng bê tông cốt thép, pha trộn với xi măng trắng để tạo nên hòa sắc tươi sáng hơn trong điều kiện thời tiết mưa thường xuyên.

Bên trong, nội thất ngôi nhà được phân chia bằng các vách thạch cao. Ở những khu vực khác, bê tông được giữ nguyên mẫu. Vật liệu và màu sắc thô mộc, tường sơn trắng, sàn màu bê tông, cầu thang bê tông đúc, đồ gỗ nội thất trắng phản chiếu ánh sáng tự nhiên, ngay cả ánh sáng nhẹ của mùa đông.

Nội thất

Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

Mô hình

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Patkau Architects

Hoàn thành : 2000

Diện tích : 285 m2

Hình ảnh : Paul Warchol, Undine Prohl

Thông tin : homedsgn / Patkau Architects

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp