Baan Citta là một nhà nghỉ dưỡng hiện đại, được thiết kế bởi the XSS, nằm ở Bangkok, Thái Lan.

Các nhà thiết kế đã tìm cách tái tạo thiên đường huyền thoại của Shambala cho khách hàng của họ ở ngay trên mặt đất.

Ngôi nhà gồm các tinh năng sân vườn, tầm nhìn đẹp ra hồ và hệ thống tiện ích bền vững.

Phối cảnh và ngoại thất

?????????????????? ??????????????????Thiết kế Concept cho Baan Citta là tạo ra một Shambhala có thực trên trái đất. Shambhala là một vương quốc thần thoại được mô tả là “cõi Tịnh Độ” trong kinh điển Phật giáo cổ xưa; nó là thiên đường tâm linh cuối cùng.

Chủ sở hữu kỳ vọng nhà nghỉ của họ là một nơi ở ẩn với không gian mở rộng và có thể kết nối với thiên nhiên; một nơi mà họ cảm thấy thanh thản, tìm thấy bình an hạnh phúc, nâng cao thể chất lẫn tinh thần.

Theo truyền thống, thiết kế được thiết lập với các hình thức, không gian và các đối tượng trang trí nội thất. Nhưng, the XSS đã tiếp cận một cách không chính thống với Baan Citta, tập trung vào không khí và cảm giác gia đình; tạo ra một dòng chảy năng lượng tích cực và xây dựng một ốc đảo thanh bình, nơi người ta có thể tìm thấy sự giác ngộ tâm linh và giảm sự hỗn loạn của cuộc sống thành thị không đáng có, những thứ xa xỉ hoặc sự căng thẳng.

Thiết kế cho Baan Citta đã được thiết đặt ở mức tối thiểu. Nhà thiết kế cảm thấy cần thiết để mang lại vẻ đẹp tự nhiên vào bên trong nhà; hòa nhập cùng với thiên nhiên từ trong ra ngoài với cửa sổ gấp từ sàn đến trần.

Cửa sổ rộng bản từ sàn đến trần bao quanh nhà, cho phép ánh sáng tự nhiên tràn ngập vào ban ngày và loại bỏ nhu cầu ánh sáng nhân tạo cùng với những cơn gió mát bên bờ hồ, điều này cũng giúp loại bỏ sự cần thiết của điều hòa không khí liên tục. Một lần nữa, đưa chủ nhà gần gũi hơn với thiên nhiên và bản chất của Shambhala.

Bất chấp các lý thuyết truyền thống trong nghệ thuật thị giác, nhà thiết kế đã mang đến một yếu tố vui vẻ và lạc quan vào nhà bằng cách kết hợp những bức tường đầy màu sắc và gam màu tươi sáng của đồ nội thất trong một bảng màu hiện đại, chủ yếu là trung tính và thủy tinh.

Một phần lớn của ngân sách được phân bổ cho phù hợp cho xây dựng Baan Citta với hệ thống bền vững như máy nước nóng năng lượng mặt trời, bể chứa nước hệ thống tưới tiêu.

Nội thất

?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ??????????????????Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế :THE XSS

Hình ảnh : Bobby Sum

Thông tin : home-dsgn

Nguồn : kientrucnhangoi.

Panel 00-52