Monsoon Retreat / Biệt thự Gió mùa là một dự án được thực hiện bởi Abraham John ARCHITECTS, có trụ sở đặt tại Bombay, Ấn Độ. Ngôi nhà tọa lạc tại  Khandala, Maharashtra, Ấn Độ, và được hoàn thành năm 2013.

Phối cảnh và ngoại thất

Monsoon-Retreat-01-800x800 Monsoon-Retreat-02-800x522 Monsoon-Retreat-03-800x800 Monsoon-Retreat-04-800x613 Monsoon-Retreat-05-800x550 Monsoon-Retreat-06-800x1000 Monsoon-Retreat-07-800x558Monsoon-Retreat-14-800x1201 Monsoon-Retreat-15-800x531 Monsoon-Retreat-16-800x533 Monsoon-Retreat-17-800x533

  • Về Không gian

Phòng khách được hình thành như một “không gian ngoài trời” với ánh sáng và thông gió tự nhiên phong phú. Nó mở ra mặt sàn và các khu vườn ở hai bên, phù hợp với thiết kế ý tưởng. Một bức tường liên tục tạo ra từ phòng khách và tiếp tục lên sàn decking, tạo ra cảm giác dung dị, mộc mạc. Bao lơn gỗ và cầu thang bằng thép nối hai tầng được hình thành cùng với các cửa sổ cao gấp đôi, đắm mình trong ánh sáng. Con đường sân nhà tiếp tục từ khu vực cầu thang về phía vườn. Tắm của ánh sáng được treo từ trần nhà tạo ra một bầu không khí thanh bình.

Mặt bằng với sàn mở làm cho không gian sinh hoạt chung, khách và bếp ăn cùng bể bơi và các mặt sàn giống như một phòng chờ rộng.

Phòng ăn mở ra trên nền hồ bơi riêng, tạo cho gian phòng một cảm giác giống như một ốc đảo; cây trong khu vực ăn uống tạo ra yếu tố bất ngờ. Đảo-phòng ăn trở thành một không gian “ngoài trời” kỳ lạ mà người ta có thể thưởng thức những làn gió, sự gần gũi với mặt nước và cây xanh.

Ba phòng ngủ nằm trên tầng đầu tiên. Phòng ngủ master được phân chia với hai phòng ngủ khác thông qua một hành lang nối trải dài khắp không gian chiều cao gấp đôi phòng khách. Phòng ngủ chính gồm sân thượng riêng, phòng tắm và tủ quần áo. Xà gồ gỗ toàn bộ trần phòng ngủ master cho cảm giác trầm ấm và lạ , Sàn gỗ của phòng ngủ mang lại vẻ đẹp và sự ấm áp. Cửa sổ trời là một tính năng độc đáo giữa phòng ngủ và sân thượng nhìn ra khu vườn.

  • Với thiên nhiên

Biệt thự được thiết kế để đáp ứng với các điều kiện của khu đất. Mái dốc đã được thiết kế để chịu được lượng mưa mùa lớn trong khu vực. Ngôi nhà này cho phép người sử dụng cùng trải nghiệm với thiên nhiên. Ranh giới trong nhà / ngoài trời biến mất trong mỗi phòng mở ra một không gian ngoài trời riêng tư (sân thượng hoặc vườn). Sàn ngoài trời và khu vườn cảnh quan phục vụ các khu vực giải trí như mở rộng với ánh sáng khéo léo và ánh sáng tâm trạng. Sân trong nhà, cửa sổ trần, chiều cao đôi trượt gấp cửa sổ thêm vào cảm giác ngoài trời. Ánh sáng và bóng tối thêm ấm áp và kết cấu. Các chọn lựa cẩn thận, bảng hạn chế về vật liệu đảm bảo tính nhất quán trong thiết kế, giảm thiểu bảo trì và khuyến khích phát triển bền vững.

  • Tính vững bền

Không gian hài hòa với môi trường xung quanh được định hướng phát triển bền vững bằng cách sử dụng vật liệu “xanh” nhằm làm nổi bật sự ấm áp, tinh tế cùng vẻ đẹp tự nhiên : đá sa thạch tự nhiên và sàn gỗ, cửa sổ trượt và kính, giảm thiểu bức xạ mặt trời và điều hòa không khí, cho phép tầm nhìn không hạn chế và tiếp cận với cảnh quan; tự động hóa & đèn LED giảm tiêu thụ điện. Thông gió chéo đảm bảo sử dụng tối thiểu của máy điều hòa.

Biệt thự giới thiệu 5 phòng ngủ (có 1 tùy chọn cho phòng giải trí đa phương tiện) với phòng tắm và ban công kèm theo. Ngoài ra còn có một phòng nhân viên, một nhà bếp và một phòng giặt.

Cảnh quan và thiết kế ánh sáng đóng một vai trò thiết yếu trong dự án: khu vực ngoài trời và thậm chí cả sân trong nhà, cụ thể là cầu thang và khu vực nhà ăn rất nhiều cây xanh. Đất được đắp đồi, đá tự nhiên trang trí hoa cỏ lạ đã được trau chuốt để tạo ra một lối vào thú vị. Khu vực đậu xe cũng được sử dụng gạch trồng cỏ.

Nội thất

Monsoon-Retreat-08-800x533 Monsoon-Retreat-09-800x462 Monsoon-Retreat-10-800x1200 Monsoon-Retreat-11-800x533 Monsoon-Retreat-12-800x1200 Monsoon-Retreat-13-800x1208Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

Monsoon-Retreat-19 Monsoon-Retreat-20 Monsoon-Retreat-21 Monsoon-Retreat-22 Monsoon-Retreat-23 Monsoon-Retreat-24 Monsoon-Retreat-25

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Abraham John ARCHITECTS

Hình ảnh : Alan Abraham

Thông tin : home-dsgn

Nguồn : kientrucnhangoi.

Panel 00-53