Nằm trên vùng cảnh quan của một ngọn núi đá vôi Pecatu, một bãi biển nghỉ mát bán đảo phía nam của Bali, Villa Pecatu là một biệt thự tư nhân 900 m2 được xây dựng trên một khu đất 1600 m2, bao gồm một 5 phòng ngủ gồm 3 phòng ngủ cho khách cùng các chức năng giải trí khác.

Ngôn ngữ thiết kế đơn giản đã được phát triển cho dự án. Ý tưởng chính là chia biệt thự thành 2 gian, tách các đặc trưng của không gian sinh hoạt chung và riêng tư bằng một cây cầu ngoài trời cùng với bức tranh phong cảnh rộng lớn của môi trường xung quanh.

Về xây dựng, gian đầu tiên bao gồm tiền sảnh, phòng khách, phòng ăn được thiết kế một cách cởi mở nhất có thể đối với khu vực hồ bơi ngoài trời và cảnh quan đẹp mắt xung quanh trong khi phòng làm việc và 2 phòng ngủ chính ở tầng thứ ba có tầm nhìn đẹp ra biển.

Gian nhà còn lại bao gồm tất cả ba phòng ngủ khách ở tầng trệt và các tiện ích được đặt dưới tầng hầm phía chân đồi. Đá tự nhiên là vật liệu chủ yếu cho mặt dựng và ngoại thất cùng với gỗ và kính. Vật liệu địa phương được sử dụng cho thấy không chỉ là một trải nghiệm thiết kế kiến trúc mà còn là một cách tiếp cận tinh tế đối với thiên nhiên.

Phối cảnh và ngoại thất

?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ??????????????????Nội thất

?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ??????????????????Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

villa-pecatu-wahana-cipta-selaras_ground_fl villa-pecatu-wahana-cipta-selaras_upper_fl villa-pecatu-wahana-cipta-selaras_roof_plan

villa-pecatu-wahana-cipta-selaras_elev1 villa-pecatu-wahana-cipta-selaras_elev2

villa-pecatu-wahana-cipta-selaras_section villa-pecatu-wahana-cipta-selaras_section1

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Wahana Cipta Selaras (Kiến trúc);

Grahacipta Hadiprana (Nội thất)

Diện tích : 1.600 m2; Hoàn thành : 2013

Hình ảnh : Fernando Gomulya

Thông tin : arch-daily

Nguồn : kientrucnhangoi.

Panel 00-55