Công ty kiến ​​trúc Thái Lan TA-CHA Design đã thiết kế Baan Yo Yen. Hoàn thành năm 2013, ngôi nhà 450 m2 này nằm ở Nonthaburi, Thái Lan.

Mặc dù hiện đại, phương án thiết kế vẫn tôn trọng các yếu tố truyền thống của nhàThái Lan.

Ngoại thất

?????????????????? ??????????????????  ?????????????????? ??????????????????

Từ Kiến trúc sư.

Liên quan đến rất nhiều nghiên cứu đặc biệt là cuộc phỏng vấn với các chủ sở hữu, mục đích thiết kế của chúng tôi đã được xem như là một từ đơn giản nhưng mạnh mẽ ở Thái Chan’ (nghĩa đen có nghĩa là sân thượng). Tuy nhiên, Chan’ lại có một lịch sử vô cùng có ý nghĩa như một sự kết nối. Như đã nói, Chan’ kết nối mọi người với người (Ba thế hệ sống trong cùng một nhà). Chan’ liên kết mọi người với thiên nhiên (người bạn của thiên nhiên). Chan’ tham gia với mọi người xung quanh (không gian trong tương tác với hàng xóm liền kề trong khi vẫn duy trì sự kín đáo, riêng tư).

Quy hoạch không gian đã được chuyển thể từ kiến trúc nhà ở truyền thống của Thái. Những lợi thế của tinh thần của ngôi nhà truyền thống của Thái Lan sẽ được giữ lại để phù hợp với lối sống hiện đại như các chiến lược bền vững hiệu quả xếp tầng để di chuyển không khí nóng lên ra khỏi nhà bằng cách vẽ không khí mát mẻ trong qua tầng trệt (trung tâm của ngôi nhà) – Chiếu sáng ban ngày qua ánh sáng bầu trời ở giữa nhà. Điều này làm cho một kết nối gián tiếp với môi trường.

Để loại bỏ sự gia tăng nhiệt từ phía Nam, một cầu thang chính ở phía sau của ngôi nhà đóng vai trò như các rào cản nhiệt cũng như bao vây bên ngoài bằng cách sử dụng hệ thống tường đôi với cách để ngăn chặn sức nóng vào không gian sống.

Tầng dưới bao gồm phòng khách; không gian bán mở ra bên ngoài, phòng ăn, nhà bếp và phòng ngủ khách. Một lần nữa, đó là ‘Chan’ kết nối các khu vực hoàn toàn với một cây lớn ở giữa nhà. Tầng trên gồm bốn phòng ngủ nối bởiChan’ bên trên cảm nhận các chuyển động đầu ngọn cây.

Một trong những yếu tố quan trọng là phần cửa thép thép chính cao bảy mét của lối vào kết nối phân chia không gian bên trong và bên ngoài với hệ thống thông gió tự nhiên và ánh sáng thích hợp ban ngày

Nội thất

?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ??????????????????Mặt bằng và mặt cắt

baan-yo-yen-16 baan-yo-yen-17 baan-yo-yen-18 baan-yo-yen-19

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : TA-CHA Design

Diện tích : 450 m2; Hoàn thành : 2013

Hình ảnh : BeerSingnoi

Thông tin : home-dsgn

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp