Từ Kiến trúc sư :

Ngôi nhà nằm trong phân khu dân cư Better Living ở thành phố Paranaque, Metro Manila; một khu vực có mật độ dân cư thấp với nhà ở riêng lẻ và công trình thấp tầng.

  • Tổ chức

Lối vào tiền sảnh, nhà để xe khu vực tiện ích đối mặt với lối vào nhà ăn, trong khi phòng khách và nhà bếp nhìn ra khoảng sân trong riêng tư.

Tầng đầu tiên tổ chức một phòng sinh hoạt chung và một phần tư riêng với hai phòng ngủ cùng với một phòng khách, văn phòng với và lối lên sân thượng và khu vườn mái. Phòng ngủ master chiếm chọn tầng hai với salon riêng, phòng thay đồ và phòng tắm.

  • Bố cục Mặt bằng

Ngôi nhà có 250 m sân vườn với cảnh quan, vườn trên mái và sân thượng. Giải pháp sân trong được đặt ra với yêu cầu riêng tư và tạo chất lượng cho cuộc sống. Hệ thống này đã được sử dụng rộng rãi trong thời kỳ thuộc địa Tây Ban Nha Philippines.

  • Vật liệu

Tre là vật liệu được lựa chọn cho dự án này, với lợi thế là chi phí thấp vànguyên liệu bền vững và tính địa phương. Vật liệu này có lịch sử sử dụng trong nước với việc chế tác thủ công mỹ nghệ, kiến ​​trúc bản địa và các đối tượng thiết dụng.

Các đòn tre được xử lý chống nấm mốc và sâu bệnh sau đó nhuộm màu phủ sơn véc-ni. Chúng được bảo vệ bởi gờ tường cũng ngăn chặn ánh sáng mặt trời trực tiếp xâm nhập vào bên trong nhà, trong khi ở tầng trên, số lượng lớp tre được sử dụng gấp đôi.

Sân được bao phủ bởi một hồ nước chạy theo chiều dài của nó với tính năng trang trí đối diện với sinh hoạt chung và phòng ăn. Vỏ sò nhỏ đá nghiền Adobe được khảm trên tường. Vào ban đêm, các bức tường được thắp sáng lên từ hồ nước.

Gian nhà chính và lối vào tiền sảnh được dát phủ Araal, một loại đá granit địa phương.

Tất cả các cửa sổ, tủ kệ và giường đã được thiết kế chế tạo với gỗ gụ (mahogany), cũng là vật liệu sẵn có tại địa phương.

Đá cho các phòng tắm và phòng khách đến từ các hòn đảo gần đó Romblon.

Ngoài ra còn có một bức tường đặc trưng làm bằng vỏ dừa trong phòng ngủCapiz, được sử dụng cho hầu hết các đèn.

  • Năng lượng

Điện là một phần được cung cấp bởi các tấm năng lượng mặt trời đặt trên mái nhà.

Ngoại thất

?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ??????????????????Nội thất

?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ??????????????????Mặt bằng và mặt cắt

courtyard-house-atelier-sacha-cotture_floor_1 courtyard-house-atelier-sacha-cotture_floor_2 courtyard-house-atelier-sacha-cotture_ground_floor courtyard-house-atelier-sacha-cotture_sectionBài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Atelier Sacha Cotture

Diện tích : 465 m2; Hoàn thành : 2011

Hình ảnh : Luca Tettoni

Thông tin : archdaily

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp