ArchiCentre đã thiết kế S11 House; ngôi nhà hiện đại này được hoàn thành năm 2012 cho một gia đình nằm ở Petaling Jaya, Selangor, Malaysia.

Ngôi nhà kết hợp một cái nhìn công nghiệp với kiểu dáng đẹp, yếu tố hiện đại và sử dụng rất nhiều kính cho phép tầm nhìn ra khu vườn và cảnh quan xung quanh.

Ngoại thất

collected by KTNN.Ngôi nhà được xây dựng và cải tạo lại trên một nền nhà cũ tồn tại từ những năm 60 với cảnh quan thiên nhiên và sân vườn vốn có. S11 được đánh giá là ngôi nhà xanh của miền nhiệt đới – Green Building Index (GBI) ở mức Platinum theo tiêu chuẩn Mã Lai.

Nội thất hoàn thiện được sử dụng từ bề mặt thô nhám của vật liệu gạch, bê tông và sắt thép cho trần, tường và sàn. Vật liệu cách nhiệt cho tường cũng được sử dụng cho ngoại thất cùng với khối lượng lớn cây xanh để giảm nhiệt và tiết kiệm năng lượng.

Thông gió và lấy sáng tự nhiên được khai thác một cách tối đa qua các cửa sổ và vách kính. Chiếu sáng sử dụng đèn LED và bóng compact tạo hiệu quả cho việc tiết kiệm năng lượng. Ngôi nhà còn sử dụng hệ thống tưới tiêu cho sân vườn từ nguồn nước mưa.

Nội thất

collected by KTNN. collected by KTNN. collected by KTNN. collected by KTNN. collected by KTNN. collected by KTNN. collected by KTNN. collected by KTNN. collected by KTNN. collected by KTNN. collected by KTNN. collected by KTNN. ??????????????????Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

s11-house-archicentre_basement s11-house-archicentre_gf s11-house-archicentre_m_e_floor s11-house-archicentre_roof

s11-house-archicentre_front_elevation s11-house-archicentre_left_elevation s11-house-archicentre_rear_elevation s11-house-archicentre_right_elevation

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Lin Ho (Kiến trúc);

Tan Loke Mun (Cảnh quan)

Hoàn thành : 2012

Hình ảnh : Lin Ho

Nguồn : arch-daily