Jacobs-Yaniv Architects có studio đặt tại Israel đã thiết kế Pathway House, ngôi nhà 1 tầng đặt tại Tel Aviv, Israel.

Ngoại thất, sân vườn

Từ Kiến trúc sư

Concept của ngôi nhà đã tạo ra từ không gian bên trong một “không gian giữa” liên kết trong và ngoài bằng một lối đi với cây xanh và thảm thực vật cùng ánh sáng từ cửa sổ mái. Ngôi nhà có dạng hình chữ nhật, được phát triển trên một tầng nhà (ngoại trừ phòng ngủ khách được bố trí ở tầng hầm). Một hành lang giữa với cây xanh phá vỡ bố cục cứng nhắc thường thấy của nhà ở với ánh sáng ngập tràn và mối liên hệ mật thiết với bên ngoài.

Hành lang giữa chia ngôi nhà ra thành 2 phần : sinh hoạt chung và nghỉ ngơi. Khoảng cây xanh khu vực bên trong nhà đối diện hướng Bắc – Nam cho ánh sáng tự nhiên và khu vực sân vườn – cảnh quan hướng Đông – Tây cho thông gió tự nhiên tối ưu. Hành lang này có diện tích 3×14 m bao gồm cây trong trong nhà, một thư viện với các tủ kệ gỗ cùng các tác phẩm nghệ thuật; nó có thể thay đổi và dịch chuyển ngẫu hứng tạo ra niềm yêu thích của gia chủ đối với chính ngôi nhà của mình.

Tiền sảnh ấn tượng bằng các dầm chìa bê tông và cửa sổ mái lấy sáng tinh tế cho khu vực sinh hoạt chung cùng tầm nhìn rộng ra phạm vi sân vườn với ánh sáng, nắng và gió.

Nội thất

Mặt bằng

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Jacobs-Yaniv Architects

Diện tích đất : 750 m2; Diện tích Xây dựng : 250 m2

Hình ảnh : Uzi Porat

Thông tin : homedsgn

Nguồn :kientrucnhangoi. tổng hợp