Di động và linh hoạt nằm ở khối trung tâm là ý tưởng thiết kế chính của dự án này. Sự thay đổi của không gian nội thất cũng như hình khối bên ngoài của nó trực tiếp đáp ứng nhu cầu ở của ngôi nhà : trở nên cởi mở hoặc khép kín, hướng nội hay hướng ngoại. Những thay đổi này có thể xảy ra theo mùa hoặc thay đổi chức năng theo tình huống.

Giống như nhiều các lô đất khác ở đô thị, khu đất cho dự án này có một mặt tiền rộng đáng kể thu hẹp so với độ sâu của chiều dài của nó. Do đó, chuyên môn của chúng tôi trong việc chuyển đổi một mặt tiền hai chiều thành một ba chiều đã trở thành không thể thiếu. Ở đây, độ mở / đóng cửa của khối trung tâm của tòa nhà một tham chiếu đến nhà Iran truyền thống, năng động sẽ phục vụ nhu cầu ở theo mùa bằng cách cung cấp cả một ZemestanNeshin (phòng khách mùa đông) TaabestanNeshin (phòng khách mùa hè) cho gia chủ.

Vào mùa hè, ngôi nhà cung cấp một khoảng mở rộng ở mỗi tầng. Ngược lại, vào mùa đông, ngôi nhà chuyển sang chế độ khép kín cung cấp ánh sáng và thông thoáng tối thiểu. Trong dự án này, thách thức đối với ý tưởng chính là không gian hướng nội / hướng ngoại dẫn đến sự chuyển đổi không gian thú vị của một ngôi nhà luôn thay đổi.

Ngoại thất

collected by KTNN. collected by KTNN. collected by KTNN. collected by KTNN. collected by KTNN.sharifi-ha-house-nextoffice-alireza-taghaboni_exterior_timelapse_photographs_2 collected by KTNN.Ngôi nhà được tổ chức trên bảy tầng : hai tầng hầm được sử dụng cho các buổi tiệc của gia đình, thể thao và rèn luyện sức khỏe, tầng trệt gồm bãi đậu xe và phòng quản gia. Các sinh hoạt chung hoạt động trên tầng thứ nhất và thứ hai, cuộc sống riêng tư của gia đình diễn ra trên tầng thứ ba và thứ tư.

Dự án bao gồm bốn phần chính; khối lượng cố định của cấu trúc, các khoảng trống thông tầngkhối lượng cố định – khối lượng di động, tương ứng. Khi các khối hộp xoay, tòa nhà bắt ánh sáng mặt trời trong suốt không gian của khoảng thông tầng trung tâm, nối hai khối lượng cố định bằng cầu treo.

Ngôi nhà thích nghi với nhu cầu chức năng của người sử dụng. Ví dụ, tùy thuộc vào việc có khách hay không, phòng khách (nằm trên tầng thứ hai) có thể sắp xếp lại cho các mục đích khác nhau. Tương tự, phòng làm việc và phòng ăn sáng (chuyển phòng trên tầng thứ nhất thứ ba) có thể thay đổi hình thức công năng theo mong muốn của gia chủ. Nói cách khác, luôn luôn có khả năng khác nhau theo từng mùa hoặc theo tình huống

Nội thất

?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ??????????????????

sharifi-ha-house-nextoffice-alireza-taghaboni_interior_timelapse_photographs_2 Khoảng lùi khoảng ba mét từ đường ranh giới xây dựng cho phép cung cấp ánh sáng ban ngày tuyệt vời cho các tầng hầm bằng cách chèn một đài phun nước thủy tinh. Khu vực tập thể dục và rèn luyện sức khỏe được bố trí giữa hai lưu vực nhỏ của đài phun nước, tác phẩm điêu khắc phản ánh vẻ đẹp của nước trong suốt cả không gian.

?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ??????????????????

Kỹ thuật sản xuất áp dụng cho cơ chế xoay chuyển trên thực tế là một trong những phương pháp đơn giản được sử dụng trong những cảnh xoay sân khấu, sàn triển lãm xe hơi, trong các công ty thép ngành vận tải biển ở Iran. Các thiết bị và máy móc này được khách hàng nhập khẩu từ Đức.

Chi tiết về các tay vịn và phương pháp kiểm soát không khí thâm nhập vấn đề lớn được xem xét trong việc phát triển các thiết kế của các hộp chuyển. Thiết kế tay vịn có thể gập lại tinh chỉnh các cạnh của hộp khi xoay chuyển là giải pháp khả thi.

Do các cấu hình khác nhau các hộp chuyển cần có, việc tính toán tải trọng đã được ước tính dựa trên giá trị tải lớn nhất có thể áp dụng cho hệ thống. Ngoài ra, việc kiểm soát các dao động có thể xảy ra để ngăn chặn sự biến dạng cấu trúc trong các hộp quay đã được tính đến trong thiết kế của ngôi nhà.

Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

sharifi-ha-house-nextoffice_rotation_process sharifi-ha-house-nextoffice_rotation_process_diagram_-_open_close sharifi-ha-house-nextoffice_section_diagram sharifi-ha-house-nextoffice_strategy sharifi-ha-house-nextoffice-alireza-taghaboni_29 sharifi-ha-house-nextoffice-alireza-taghaboni_first_basement_plan sharifi-ha-house-nextoffice-alireza-taghaboni_first_floor_plan sharifi-ha-house-nextoffice-alireza-taghaboni_ground_floor_plan sharifi-ha-house-nextoffice-alireza-taghaboni_second_basement_plan sharifi-ha-house-nextoffice-alireza-taghaboni_second_floor_plan sharifi-ha-house-nextoffice-alireza-taghaboni_section sharifi-ha-house-nextoffice-alireza-taghaboni_third_floor_plan

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Hoàn thành : 2013; Diện tích : 1400 m2

Thiết kế : Nextoffice – Alireza Taghaboni

Hình ảnh : Parham Taghioff, Mandana Mansouri, Salar Motahari, Majid Jahangiri

Thông tin : arch-daily

Nguồn : kientrucnhangoi.