Từ Kiến trúc sư.

Ngôi nhà tọa lạc tại giao lộ Linden Drive và Jalan Naga Sari, Singapore được xây dựng cho một gia đình nhiều thế hệ với nhu cầu giải trí thường xuyên. Chúng tôi giữ lại 2 tầng bungalow sau chiến tranh hiện tại được xây dựng trong những năm 70 bổ sung thêm một khối mới ở phía sau và một hồ bơi dọc theo ranh đất phía bên hông. Phần mở rộng phía sau mới nổi trên mặt đất, cao hơn so với hồ bơi với console vươn ra ngoài sàn decking gỗ.

Ngoại thất

?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ??????????????????Ngay từ khi bắt đầu, chúng tôi đã muốn giữ lại phần lớn những gì ngôi nhà hiện có, từ đó phát triển lên khối lượng nhà xây mơi. Ngôi nhà trở thành một sự lưỡng phân giữa cũ và mới; một bên cho quá khứ gần và bên còn lại dành cho những kỳ vọng của tương lai. Cuộc đối thoại giữa cũ và mới hình thành khuôn khổ cho việc thiết kế. Gian nhà mới là một khối hộp bê tông song hành với gian cũ màu đen được kết xuất từ vữa thô.

Nhà ăn hiện hữu với trần cao được chuyển đổi thành một khoảng thông tầng với cầu nối liên kết với khối nhà mở rộng phía sau. Đây là tâm điểm chính của ngôi nhà; một cầu nối liên kết cả về thực thể lẫn không gian cho khối nhà cũ phần mở rộng mới. Trên tầng trên, một cầu nối với lưới thép dung hòa sự chênh lệch cao độ cũ của nhà hiện hữu với phần mở rộng mới. Các Massing hình chữ H bao quanh hai không gian sân trong thân cận cùng với khoảng thông tầng là khoảng không gianchịu sức ép” lớn nhất giữa cũ và mới. Khoảng sân trong được nâng lên so với hồ bơi với tường chắn bê tông thấp bao quanh như là một barie phân định không gian khu vực sinh hoạt ngoài trời.

Nội thất

?????????????????? ?????????????????? ??????????????????Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

the-extended-house-formwerkz-architects_ground_floor_plan the-extended-house-formwerkz-architects_second_floor_plan the-extended-house-formwerkz-architects_diagram the-extended-house-formwerkz-architects_section_01 the-extended-house-formwerkz-architects_section_02Bài viết : Kiến trúc nhà ngói @

Thiết kế : Formwerkz Architects

Diện tích : 450 m2 ; Hoàn thành : 2013

Hình ảnh : Albert Lim

Thông tin : archdaily

Nguồn : kientrucnhangoi.

Panel 00-52