TH Apartment là một căn hộ được thiết kế bởi Adrei-studio architecture. Tọa lạc tại Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam, căn hộ được hoàn thành năm 2014.

Nội thất

Từ Kiến trúc sư :

Trong những năm gần đây, xu hướng xây dựng các chung cư mini tại Hà Nội đã phát triển rất mạnh, để giải quyết các vấn đề về nhu cầu ở cho những người có thu nhập thấp và trung bình để có thể sở hữu không gian sống trong đô thị tại Hà Nội.

Chủ sở hữu của căn hộ này là một trong những người đó. Họ là 1 cặp vợ chồng trẻ với một cô con gái 8 tuổi.

Họ phải đối mặt với những vấn đề khi nhận được căn hộ này. Vì vậy, họ đến với chúng tôi với hy vọng nhận được các giải pháp thiết kế để phục hồi căn hộ  nâng cao chất lượng không gian sống.

Với khẩu hiệu “Just for fun”, chúng tôi chủ sở hữu đã tìm thấy tiếng nói chung và thống nhất rằng thiết kế mới của căn hộ phải đảm bảo hệ thống thông gióánh sáng tự nhiên, thân thiện môi trường và tầm quan trọng của việc có “vui vẻ / tận hưởngkhi sống trong căn hộ này, với chi phí hợp lý cho người thu nhập trung bình của các chủ sở hữu.

Chúng tôi đã thay đổi vị trí của nhà bếp và phòng vệ sinh, cửa chính căn hộ, cũng như sử dụng các vách ngăn đa năng gỗ thay thế cho các vách ngăn tường gạch thông thường để tạo ra các không gian đa tầng với các chức năng chung tối đa (cho phòng khách, phòng ăn… ) trong khi sự riêng tư, tiện lợi được duy trì một cách hiệu quả nhất.

Chúng tôi, đặc biệt chú ý đến thiết kế của cửa nội thất. Cửa được chia thành nhiều bản nhỏ gọn và linh hoạt khi sử dụng để hạn chế tầm nhìn từ không gian chung đến không gian riêng tư điều chỉnh hệ thống thông gió khi cần thiết. 

Mặt bằng và mô hình

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Adrei-studio Architecture

Hình ảnh : courtesy of Adrei-studio Architecture

Thông tin : homedsgn

Nguồn : kientrucnhangoi.

Panel 00-54