Từ Kiến trúc sư :

Ngôi nhà tọa lạc tại một ngôi làng cổ ở Mie, Nhật Bản; trên nền đất cũ với những viên đá tròn làm nền, được thừa hưởng từ thế hệ trước cùng với điều kiện khí hậu và mội trường tốt ở đây.

Mái nhà gấp nếp Origami (Từ wikipedia Tiếng Việt) mọc lên từ nền đất giống như một gian lều tạo ra một không gian rộng rãi cho cuộc sống gian đình. Ngoài chức năng che mưa gió, mái nhà đặc biệt này còn điều tiết ánh sáng và gió đồng thời tạo ra không gian bán mở ngoài trời. Ngôi nhà tạo ra phong cảnh mới trong khi kế thừa các giá trị cũ từ ngôi làng.

Ngoại thất

?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ??????????????????Về Mặt bằng

Toàn bộ không gian nội thất được thiết kế ẩn dưới mái nhà. Phòng khách và nhà ăn được đặt ở vị trí trung tâm, phòng ngủ, bếp và gian truyền thống cùng phòng tắm được đặt xung quanh. Không gian bán mở ngoài trời kết nối với phòng khách, trở thành không gian sinh hoạt cộng đồng.

Về Cấu trúc

Các mái chéo của ngôi nhà trở nên vững vàng khi kết nối với mặt đất, tạo hiệu quả mạnh giúp tránh gió và động đất. Không chỉ đơn thuần là mái che mưa nắng, các mái chéo này cũng đồng thời là kết cấu khung của ngôi nhà.

Về Môi trường

Các ngôi nhà Nhật Bản được thiết kế để thích ứng với khí hậu 4 mùa. Một ngôi nhà cho các sinh hoạt thường nhật, đồng thời là nơi trú ẩn an toàn vào mùa Đông. Các mái hiên lớn che chắn các tia nắng mặt trời trực tiếp, bảo vệ các bức tường ngoại thất khi trời mưa. Vào mùa hè, các luồng gió mát được dẫn từ hướng Nam ra Bắc qua các khung cửa sổ. Ở bên trong các gian phòng có thể cảm nhận được môi trường bên ngoài.

Nội thất

?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ??????????????????Mặt bằng, mặt cắt và mô hình

origami-tsc-architects_plan_2 origami-tsc-architects_plan1 origami-tsc-architects_section_copia origami-tsc-architects_structural_model_copia origami-tsc-architects_diagram1_copia origami-tsc-architects_diagram2_copia

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : TSC Architects

Hoàn thành : 2013

Diện tích Xây dựng : 112 m2; Diện tích đất : 251 m2

Tổng diện tích sàn (GFA) : 146.63 m2

Hình ảnh : Masato Kawano

Thông tin : arch-daily

Nguồn : kientrucnhangoi.