Từ Kiến trúc sư.

Ngôi nhà này là một phần của một tổ hợp nhà ở gia đình nhiều thế hệ, thể hiện mối quan hệ gần gũi của chủ sở hữu với người ông của cô, người cũng có nhà riêng của mình trong tổ hợp nhà chung.

Thiết kế phản ánh mối quan hệ chặt chẽ giữa người ông và cháu gái của họ trong định hướng không gian chính về ngôi nhà khu vườn của mình. Các không gian sống ở tầng trệt mở ra khu vườn xum xuê, trong khi phòng riêng trên tầng cao của chủ sở hữu và các con cô được che chắn bởi một lớp mành cong nhẹ nhàng. Khu vườn được chia sẻ giống như một khu rừng với các phòng được mường tượng như những tổ chim đậu trên các tán cây.

Ngoại thất

COLLECTED BY KTNN. COLLECTED BY KTNN. ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ??????????????????Vẻ bề ngoài của một ngôi nhà được hiển thị như một lớp vỏ cây, một tổ hợp phức tạp nhưng đi theo một trật tự nhất định.

Các phòng ốc đều được bao bọc bởi một lớp mành có hình dáng uốn cong được làm từ gỗ và nhôm với chiều dài đường kính khác nhau. Lớp mành này các chức năng khác nhau: Đó là một lớp xốp nhẹ bảo vệ các đơn vị phòng từ ánh sáng và nhiệt độ cao trong khi vẫn cho phép ánh sáng ban ngày và thông gió; trung gian của sự riêng tư của không gian nội thất bên trong; Như là một rào chắn an toàn tại các cửa sổ và sân thượng tầng áp mái. Các đường nét, góc cạnh và bóng đổ được mở rộng đến các bức tường bên trong kết cấu mô-đun và panel gỗ.

?????????????????? COLLECTED BY KTNN. COLLECTED BY KTNN.

Các bức tường hình “lưỡi dao” tại vị trí các phòng trông như lớp vỏ cây với kết cấu mô-đun với các khối xếp so le nhau một cách ngẫu nhiên bằng đá và bê tông đúc sẵn. Định hướng theo trục dọc hướng Đông – Tây, các góc tường này cùng với mái che ẩn sâu vào bên trong và cửa sổ từ sàn đến trần, có tác dụng lấy sáng và thông gió chéo qua 2 tầng nhà.

Đây nhà một ngôi nhà nhiệt đới độc đáo trong một tổ hợp nhà ở gia đình mở rộng, thể hiện môi trường Singapore, văn hóa và bối cảnh của nó.

Nội thất

?????????????????? ?????????????????? nest-house-woha_pbh_015 ?????????????????? nest-house-woha_6-2012_pbh_013Mặt đứng và mặt cắt

nest-house-woha_south_elevation nest-house-woha_east_elevation nest-house-woha_west_elevation nest-house-woha_sectionBài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : WOHA (Kiến trúc);

ICN Design International (Cảnh quan)

Diện tích : 2.080 m2; Hoàn thành : 2011

Hình ảnh : Patrick Bingham-Hall

Thông tin : arch-daily

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp