Ngoại thất

???????????????????Nội thất

??????????????????? ???????????????????Sunny Hills Japan là một cửa hàng chuyên món tráng miệng bánh dứa Đài Loan truyền thống tọa lạc tại Tokyo, Nhật Bản, được thiết kế bởi Kengo Kuma và Cộng sự.

Kengo Kuma và Cộng sự (KKAA) đã bọc Sunny Hills với một cấu trúc gỗ lên bề mặt ngoại thất được mường tượng như một giỏ tre đan. Nằm trong một khu dân cư đông đúc ở phố Omotesando, Tokyo, những thanh gỗ sắp xếp hữu cơ tạo ra cảm giác của một khu rừng trong trung tâm thành phố sôi động. Kỹ thuật xây dựng này được gọi là ‘ jiigokugumi ‘, một nghề thủ công cổ truyền giữa thợ mộc và các nghệ nhân, các thanh gỗ được liên kết với nhau không cần dùng keo hoặc đinh.

Hệ thống được mô tả bởi Kuma là ” bản sắc của kiến trúc Nhật Bản” và được hồi sinh trong cửa hàng Sunny Hills bằng cách kế thừa với công nghệ mới. Góc độ độc đáo của mạng tinh thể và liên kết đan chéo, theo Kuma, ” khó khăn lớn nhất mà chúng tôi phải đối mặt với cả hai trong quá trình thiết kế và quá trình thi công xây dựng chưa đạt được thành công một hình dạng và khung mà gợi lên hình thức tự nhiên của một phong cảnh rừng (xem thiết kế Concept bên dưới).

Khẩu độ hình học hình thành giữa các mảnh gỗ cho phép ánh sáng tự nhiên chiếu sáng sâu vào bên trong nội thất, trong khi vẫn cung cấp sự riêng tư. Nội thất được thiết kế phân tán giữa các tầng – bằng việc thiết kế xây dựng theo một phương vị dọc, việc khám phá nội thất bên trong sẽ trở thành một niềm vui và trải nghiệm hấp dẫn.

Mặt bằng, mặt đứng và mô hình

sunnyhills-at-minami-aoyama-kengo-kuma-associates_ground_floor_plan sunnyhills-at-minami-aoyama-kengo-kuma-associates_first_floor_plan sunnyhills-at-minami-aoyama-kengo-kuma-associates_second_floor_plan sunnyhills-at-minami-aoyama-kengo-kuma-associates_roof_floor_plan sunnyhills-at-minami-aoyama-kengo-kuma-associates_site_plan_copiasunnyhills-at-minami-aoyama-kengo-kuma-associates_elevations_1 sunnyhills-at-minami-aoyama-kengo-kuma-associates_elevations_2 sunnyhills-at-minami-aoyama-kengo-kuma-associates_elevations_3 sunnyhills-at-minami-aoyama-kengo-kuma-associates_elevations_4sunnyhills-at-minami-aoyama-kengo-kuma-associates_structure_diagrams-1_copia sunnyhills-at-minami-aoyama-kengo-kuma-associates_structure_diagrams-2_copia sunnyhills-at-minami-aoyama-kengo-kuma-associates_structure_diagrams-3_copia sunnyhills-at-minami-aoyama-kengo-kuma-associates_structure_diagrams-4_copia sunnyhills-at-minami-aoyama-kengo-kuma-associates_structure_diagrams-5_copia sunnyhills-at-minami-aoyama-kengo-kuma-associates_structure_diagrams-6_copia sunnyhills-at-minami-aoyama-kengo-kuma-associates_structure_diagrams-7_copiaBài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế :  Kengo Kuma and Associates

Hoàn thành : 2013; Diện tích : 175, 69 m2

Diện tích xây dựng : 293,00 m2

Hình ảnh : courtesy of  Kengo Kuma and Associates

Thông tin : design-boom / arch-daily

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp