Ngoại thất

1532 House là nhà ở tư nhân được thiết kế bởi Fougeron Architecture.

Ngôi nhà tọa lạc tại San Francisco, California, Mỹ và là duy nhất trong số những ngôi nhà trong khu vực đủ không gian để chứa một sân trong.

Ngôi nhà và studio này ở San Francisco với bề ngang rộng 7,6 m, đảo ngược các phương pháp xây dựng truyền thống của kiểu nhà Victoria của toàn khu phố với mặt tiền hình khối “rỗng”. Cửa sổ rộng bản hướng tầm nhìn từ dòng cảnh quan đường phố vào trong studio của họa sĩ và 3 tầng nhà phía sau cùng khoảng sân trong. Cửa trượt của mặt tiền khéo léo phá vỡ đi những rào cản từ đường phố nhưng vẫn tạo ra những âm hưởng vang vọng.

Thiết kế kết hợp trên 2 phương vị. Phương vị ngang với khoảng sân trong liên kết 2 khối nhà trước và sau; Phương vị dọc với tầng trệt, bao gồm nhà để xe và phòng ngủ, kết nối trực tiếp ra bên ngoài với đường phố. Việc kết hợp trên tạo ra một tương tác mạnh mẽ giữa bên trong và ngoài và giữa các cao độ khác nhau của ngôi nhà và studio, cung cấp ánh sáng và thông thoáng đáng kể.

Một lô đất hiếm hoi ở San Francisco có thể chứa đựng sân trong, hứa hẹn một giải pháp cho nhà ở toàn diện với các vấn đề chính yếu. Thông thường, các cụm nhà chỉ được chiếu sáng từ phía trước, bỏ qua khu vực trung tâm của ngôi nhà. 1532 House bao gồm 7 không gian ngoài trời với các tiêu chí và tầm nhìn; sàn decking ngoài trời, hành lang và lối đi khu vực sinh hoạt tạo ra một sự khác biệt cho ngôi nhà.

Lầu 1 của ngôi nhà là một sàn mở với bếp và nhà ăn, khu vực sinh hoạt được liên kết với cầu thang và khoảng sân sau. Lầu 2 gồm phòng ngủ, tắm và làm việc. Cửa sổ mở ra một tầm nhìn đẹp ra khoảng sân và công viên ở phía xa cùng địa danh Golden Gate Bridge của thành phố.

1532 House không tách rời với bối cảnh của nó, từ lợi thế riêng bên trong cùng với cảnh quan đô thị của toàn khu vực.

Nội thất

Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Fougeron Architecture

Hình ảnh : Richard Barnes

Thông tin : ilikearchitecture / homedsgn

nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp