Ngoại thất

Nội thất

Từ Kiến trúc sư

  • Thách thức.

Để kết nối lại một không gian bất ổn định của nhà ở San Francisco, nơi có cảnh quan ấn tượng, ánh sáng, và tầm nhìn cùng với sự chuyển đổi hoàn toàn công năng sử dụng cho ngôi nhà với một nét thẩm mỹ hiện đại mới.

  • Thiết kế.

Một ngôi nhà với mặt tiền kính “lật” (flip) và không gian nội thất được tạo ra với tất cả các lợi thế được tận dụng của địa hình tự nhiên và đô thị.

Cũng giống như nhiều ngôi nhà khác trong khu vực, mặt bằng không thể liên kết các cao độ khác nhau trên nền địa hình dốc và các định hướng về sử dụng năng lượng mặt trời. Bố cục của ngôi nhà mới hiện hành được đảo ngược, mặt tiền phía sau trở thành mặt tiền chính, vách kính “lật” tùy chỉnh được xây dựng. Panel kính được chia thành 3 phần, lật ra ngoài, lăng kính năng động này tạo ra hiệu ứng ánh sáng động và mang lại khung cảnh ngoạn mục đến không gian sống sinh hoạt chung, bây giờ được đặt ở phía sau. Phòng ngủ được “lật” ra phía trước.

Lưu thông nội bộ cũng được hợp lý hóa bằng việc xây dựng cầu thang liên kết xuyên suốt 3 tầng nhà và một khu vườn. Lối tiếp cận từ đường phố dẫn vào một tiền sảnh rộng, tiếp cận cầu thang, phòng khách và nơi làm việc. Mặt bằng mở tầng 2 cho phép nhà bếp và không gian sinh hoạt chung nhìn ra cảnh quan đặc sắc của đô thị và khu vườn bên dưới.

Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

Sơ đồ lưu thông

Bài viết : kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Fougeron Architecture

Hoàn thành : 2012

Hình ảnh : Joe Fletcher

Thông tin : archdaily / homedsgn / architecturalrecord

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp