Ngôi nhà hiện đại này tọa lạc tại King City, Canada được thiết kế bởi BORTOLOTTO, có trụ sở tại Toronto.

Ngoại thất

?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ??????????????????Từ Kiến trúc sư.

Nằm ở phía Bắc của Toronto, Kings Cross là một vùng nông thôn bình dị với những con phố và những ngôi nhà có kiến trúc khác nhau từ những năm 1960. Như một điểm nhấn, ngôi nhà có ý tưởng thiết kế ấn tượng và từ kiểu mái mansard (Một kiểu mái của Pháp – theo Wikipedia Tiếng Anh) của một số ngôi nhà trong khu vực.

Các mặt tiền khác biệt được thiết kế phù hợp với chức năng và khung cảnh ở phía trước. Độ dốc cảnh quan tự nhiên tạo ra sự tiếp cận đến đường dốc phía trước mặt tiền và là một sự chuyển tiếp nhẹ nhàng giữa ngôi nhà và khu đất 2,3 ha. Ngược lại với sự riêng tư của mặt tiền phía trước, mặt tiền bằng vách dựng kính uốn cong phía sau mở ra một góc nhìn từ ngôi nhà đến một khu rừng. Các tầng bên dưới tận dụng sân dốc của địa hình mở một lối ra sân trực tiếp đến khe núi.

Các đường cong uốn lượn của bức tường kính tạo nên ngôn ngữ điêu khắc của nội thất thay vì sắp xếp ngôi nhà trong những mặt phẳng đơn giản, phân chia độ mở rộng tự nhiên và hợp lại tạo ra sự chuyển động và sự gần gũi. Trần nhà cao vút của “căn phòng lớn” duyên dáng phân ra ranh giới của 2 phòng ngủ; đường cong nhẹ nhàng này được lặp lại như sàn lan tỏa vào nhà bếp cùng với những tạo hình điêu khắc tạo ra một cảnh quan bên trong song song với những ngọn đồi, nơi có thể nhìn thấy rõ từ mỗi căn phòng tràn ngập ánh sáng từ bên trong.

Các vật liệu được lựa chọn trên các thuộc tính tự nhiên của chúng và phù hợp với khí hậu khu vực nhằm nâng cao sự trang nhã của ngôi nhà. Mặt tiền phía trước được phủ 3 lớp đá và được nâng đỡ bởi đoạn thép không gỉ, trang trí bởi các khung cửa sổ gỗ. Nội thất màu trắng không tì vết tạo ra các vùng bắt sáng ấn tượng. Đá cẩm thạch, kính và gỗ hoàn thiện thêm sự ấm cúng và tạo ra một khu vục mà từ đó có thể quan sát sự thay đổi màu sắc qua các mùa.

Bằng cách thay đổi địa hình ngôi nhà mới dựa trên dấu ấn của người tiền nhiệm, thiết kế giảm thiểu sự xáo trộn các cảnh quan xung quanh. Định hướng 7,61 RSI cách nhiệt ở phía Bắc và phía Tây mặt tiền và mái kính và có thể hoạt động ở phía Nam và phía Đông mặt tiền phát huy tối đa ánh sáng tự nhiên, nhiệt thụ động, làm mát và thông gió. Sàn bức xạ, hệ thống làm nóng nguồn nước ngầm và công nghệ quang điện giảm thiểu sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng không thể tái tạo. Vật liệu VOC đảm bảo chất lượng không khí trong nhà. Ngôi nhà có một nguồn năng lượng tự nhiên đáng kể được đánh giá 80 cho hiệu quả, đạt được đánh giá Energy Star và vượt các yêu cầu R2000.

Các đường cong uốn lượn nhẹ nhàng làm cho ngôi nhà trở nên độc đáo, nhẹ nhàng phá bỏ lối mòn thiết kế trong khu dân cư lân cận. Thiết kế của tòa nhà có thể mang lại cách thức mới để cảm nhận và trải nghiệm.

Nội thất

?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ??????????????????Mặt bằng và mặt cắt

kc_220714_21 kc_220714_22 kc_220714_23 kc_220714_24 kc_220714_20 kc_220714_25

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : BORTOLOTTO (Kiến trúc);

Natural Harmony Design (Cảnh quan)

Hình ảnh : Tom Arban + Shai Gill

Thông tin : contemporist / kien-viet

Nguồn : kientrucnhangoi.