Ngoại thất

Nội thất

Từ Kiến trúc sư

Khu đất hình chữ nhật với các cạnh tiếp giáp với nhà lân cận như một thách thức đối với thiết kế – để tạo ra một không gian sống thoải mái với ánh sáng tự nhiên và sự thông thoáng trên nền một lô đất hẹp.

Ngôi nhà được bố cục làm hai phần : các yếu tố giao thông gồm hành lang và cầu thang ở một bên; không gian sống và sinh hoạt ở phần còn lại. Tiếp theo, các bức tường gấp khúc (folding wall) có nhiệm vụ phân chia không gian sử dụng được đề xuất để giải quyết những thách thức nói trên.

Việc sử dụng các bức tường này làm tăng không gian sử dụng cho các không gian sinh hoạt và riêng tư, đồng thời khuếch tán ánh sáng từ mái vào không gian trong trong các thời điểm khác nhau trong ngày.

Việc xây dựng các bức tường trên cũng khá phức tạp và công phu, có sự đồng thuận từ phía khách hàng.

Mặt bằng, mặt đứng & mặt cắt

Mô hình & sơ đồ

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Nha Dan Architects

Diện tích : 103 m2; Hoàn thành : 2013

Hình ảnh : Hiroyuki Oki

Thông tin : archdaily

Nguồn : kientrucnhangoi.

Panel 00-52