Ngoại thất

Từ Kiến trúc sư.

Salvaged Ring (Vòng cứu hộ – TD) là một quán cà phê nằm dọc theo trục đường cao tốc ở một vùng quê của Nha Trang, Việt Nam. Sau nhiều năm làm việc, chủ sở hữu, một thợ mộc địa phương, có một lượng lớn gỗ phế liệu, ông mong muốn cung cấp một cuộc sống khác cho chúng hơn là để chúng rơi vào quên lãng. Do đó, ý tưởng cho một ngôi nhà gỗ phế phẩm đã đi vào cuộc sống.

Ấn tượng đầu tiên của quán cà phê mái lá cong khác thường của nó kéo dài từ phía đường cao tốc xuống đến bờ sông. Đó là mái nhà duy nhất kết nối hai cao độ khác nhau làm một và làm mềm cấu trúc hỗ trợ cứng nhắc bên dưới. Khách được dẫn dắt bởi một con đường kỳ lạ từ bên ngoài vào bên trong khoảng sân được tạo ra bởi mái vòng.

Sân trong, như chúng ta biết, là kết quả của điều kiện văn hóa và khí hậu trong khu vực. Hơn nữa, nó cũng được sử dụng như môt cỗ máy điều tiết không gian và cải thiện khí hậu. Trong dự án này, trong sân được tổ chức để thích nghi với nhiều chức năng và tầm nhìn trong các tòa nhà. Kết quả là, các hoạt động được diễn ra trong yên bình bên trong nơi liên kết đến bờ sông, cách ly đường phố ồn ào bên ngoài. Hơn nữa, nó cho phép thu được năng lượng mặt trời thông gió tự nhiên, phù hợp với khí hậu Việt Nam. Tuy nhiên, lạm dụng sân trong có thể làm tăng nhiệt độ và độ sáng gây phiền hà cho người dân. Bên trong vườn, vật liệu mái nhà và vách dựng được xem xét cẩn thận như các giải pháp thích hợp nhất.

Các mảnh gỗ vụn với hình dạng kích cỡ khác nhau được điều chỉnh để thích nghi với chức năng mới. Những mảnh nhỏ được khai thác cho mái hắt ở lối vào, có thể ngăn chặn nhiệt và tiếng ồn từ đường cao tốc cũng như là mô hình trang trí. Bên cạnh đó, cấu trúc chính được hình thành bởi các bộ phận lớn, nối với nhau bằng mộng khớp từ kỹ thuật truyền thống. Trong ngắn hạn, các mảnh vụn được sử dụng mọi phương tiện có thể được áp dụng vào các gian nhà để không có bất kỳ các thân gỗ mới nào bị đốn hạ. Hơn nữa, trừ gỗ, bằng cách sử dụng đá, dừa nước, vật liệu sống động, Salvaged Ring được làm đầy với sự hòa hợp và cảm xúc tự nhiên.

Tóm lại, bằng cách tạo ra lợi thế từ những miếng gỗ phế liệu dự trữ trong nhiều năm qua, Salvaged Ring là một điểm nhấn cho kỹ thuật nghề mộc cùng với không gian nổi bật là có thể đưa ra một giá trị đặc biệt cho ngôi làng yên bình.

Nội thất

Mặt bằng, mặt đứng và mô hình

 Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : a21 studio

Hoàn thành : 2014; Diện tích : 360 m2

Hình ảnh : courtesy of a21 studio

Thông tin : archdaily

Nguồn : kientrucnhangoi.

Panel 00-53