Ngoại thất

Nội thất

Từ Kiến trúc sư

Nằm bên trong một khu nghỉ dưỡng suối nước nóng và bùn khoáng, The Tent (Nhà lều – TD) là một spa nhỏ nằm trong phạm vi các nếp gấp mái của nửa gian sân vườn ra đến một ngọn đồi đá, đối diện với dòng sông. Địa thế này dường như là rất tuyệt vời cho việc nghỉ ngơi, thư giãn tách biệt với không khí sôi động ở phía bên kia ngọn đồi để thưởng thức các hoạt động lành mạnh như tắm bùn các dịch vụ massage. Tuy nhiên, một trong những hạn chế lớn nhất của khu đất là độ nóng dữ dội từ phía Tây quanh năm, điều khiến bỏ hoang trong nhiều năm.

Thứ nhất, một mái nhà tranh dốc, dày được coi là một giải pháp tốt để ngăn chặn ánh sáng mặt trời cũng như một sự hài hòa với cảnh quan xung quanh. Bằng cách đặt bên sườn phía Tây, một lượng nhiệt lớn được đẩy ra bên ngoài gian nhà. Hơn nữa, thực tế là các mái nhà được dựng trên mặt đất cũng đưa ra một cái nhìn khác biệt cho the Tent từ khi mái nhà không còn được sử dụng như một mái che mưa nắng như cách thông thường mà còn trở thành cấu trúc chính của tòa nhà. Cụ thể là, dầm chính 100 × 250 mm giúp cấu trúc spanning 11m nâng cao 2,3 m cách nửa để cho phép du khách thưởng lãm một tầm nhìn tốt ra bờ sông trung tâm thành phố. Trên cấu trúc bằng gỗ này là sự kết hợp của 3 lớp, tấm gỗ dày 20 mm, cho một cái nhìn thẩm mỹ từ trần nhà và liên kết tất cả các dầm với nhau, lớp chống thấm nước dừa 30 mm, tương ứng. Tất cả các bộ phận được kết nối bằng cách sử dụng kỹ thuật xây dựng địa phương, lỗ mộng và khớp mộng.

Cùng với các phương pháp xây dựng, vật liệu địa phương, chẳng hạn như đá ốp lát vàdừa đã được khai thác ngay trên công trường xây dựng, cũng như đá, thép gia cố gạch khác nhau được áp dụng để mang lại một cảm giác hài hòa tính địa phương cho các du khách. Bên trong gian lều, không gian được chia thành hai cấp độ. Tầng trên, một phòng ngủ riêng biệt được làm từ khung gỗ và kính màu, được thu thập từ khung gỗ cũ kỹ với hơn 40 năm sử dụng, không còn được sản xuất. Bên cạnh đó, một giàn lưới, được lắp đặt ở giữa khoảng không, thêm một  trải nghiệm mới lạ cho du khách, những người thích chơi trong không trung. Nhìn xuống không gian bên dưới, một hồ bơi nước khoáng nguyên bản với nội thất gỗ cũ là một không gian thư giãn cho các lều, hướng tầm nhìn ra dòng sông bên dưới.

Cuối cùng là, gian lều với một cấu trúc mái đặc biệt và sự kết hợp hài hòa các vật liệu đã hồi sinh một vùng đất bỏ hoang đầy nắng và gió. Công trình, hoặc tôn vinh kỹ thuật xây dựng khéo léo của nhân lực địa phương hoặc trở thành một nơi lưu trú điển hình tại địa phương.

Mặt bằng, mặt cắt và mô hình

\

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : a21 studio

Diện tích : 124 m2; Hoàn thành : 2014

Hình ảnh : courtesy of a21 studio

Thông tin : archdaily / a21 studio

Nguồn : kientrucnhangoi.

Panel 00-55