Ngoại thất

Từ Kiến trúc sư

Ngôi nhà tọa lạc tại Hà Nội, được sửa chữa và cải tạo trên nền nhà cũ đã tồn tại trong suốt 15 năm qua. Thiết kế là một phản ứng trực tiếp đối với tốc độ phát triển của đô thị cũng như sự gia tăng của các vấn đề về môi trường như ô nhiễm không khí và mưa lụt.

Ngôi nhà được xác định bởi một mặt tiền xanh của nó – một thảm thực vật cung cấp một tầm nhìn dễ chịu bên ngoài đồng thời đảm bảo sự riêng tư bên trong. Cổng rào cũ được gỡ bỏ, thay thế bằng các khung thép mạ kẽm, gắn liền với ban công hiện hữu để trồng cây và các loại dây leo. Cùng với một khu vườn trên sân thượng, thảm thực vật bao quanh ngôi nhà làm giảm tiêu thụ năng lượng, tránh ánh sáng mặt trời từ phía Tây khắc nghiệt.

Bên trong nhà, cầu thang bê tông cũ đã được thay thế bằng một cầu thang thép mảnh mai, mang lại ánh sáng tự nhiên và thông gió bên trong cấu trúc. Khoảng thông tầng cũng được bổ sung để kết nối không gian của tầng trệt và lầu 1 – khu vực ăn uống và làm việc. Để chống ẩm và tụ khí, tầng trệt được nâng lên so với hiện trạng để cài đặt hệ thống thông gió.

Giải pháp xanh như một khuôn mẫu có thể áp dụng cho các loại hình nhà ở khí hậu nhiệt đới, giải quyết các vấn đề cho nhà ở đô thị, đem lại lợi ích và tác động tích cực cho đời sống và mỹ quan đô thị.

Nội thất

Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

Bài viết: Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Võ Trọng Nghĩa Architects

Hoàn thành : 2013; Diện tích : 387 m2

Hình ảnh : courtesy of Võ Trọng Nghĩa Architects, Hiroyuki Oki

Thông tin : archdaily / designboom

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp

 Panel 00-55