Nội thất

?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ??????????????????Từ Kiến trúc sư.

Đối với ngôi nhà này, để đáp ứng yêu cầu của gia chủ – nấu ăn cho cả gia đình, thiết kế ý tưởng đã dời nhà bếp và sinh hoạt chung đến khu vực trung tâm của ngôi nhà và đồng thời tái định nghĩa lại một gian bếp truyền thống của Đài Loan : chật chội, khép kín và thiếu tầm nhìn. Chúng tôi tích hợp thêm khách, phòng ăn và nhà bếp vào một khu vực chung, và khu vực này đã trở thành trung tâm thông tin liên lạc cho gia đình. Ví dụ, một thành viên trong gia đình có thể xem TV, thành viên khác nấu ăn trong cùng một thời điểm. Vì vậy, các thành viên gia đình ở trong các không gian khác nhau, không chỉ có thể cảm nhận và nói chuyện mà còn chia sẻ mùi vị của thức ăn, ánh sáng mặt trời, và cả tầm nhìn.

Trong trường hợp này, phương pháp thiết kế của các vách tường làm nổi bật sự xuyên thấu và các chức năng khác. Ví dụ, chúng tôi đã chuyển đổi các vách dựng bằng các ống đồng thời tạo ra các hiệu ứng hình ảnh thú vị, khác với vách ngăn khác thường được làm cho phong thủy và lưu trữ, cấu trúc của vách ống đã được sử dụng như một chiếc ghế để mang giày hoặc giá treo áo, cũng tạo ra một không gian sống trong đó thay đổi theo thời gian. Điều quan trọng nhất là vách dựng này làm tăng sự tương tác của các khu vực khác nhau. Mặt khác, phương pháp thiết kế tương tự được sử dụng trên các hành lang, chúng tôi sử dụng tủ kính trưng bày và ánh sáng để làm cho hành lang giống như một thư viện thay thế của hành lang thông thường. Lặp lại các ý tưởng về nhà bếp, thâm nhập thị giác tự nhiên làm tăng sự tương tác của các thành viên trong gia đình.

Trong phòng ngủ, chúng tôi đã sử dụng các ý tưởng về ngôi nhà gỗ biến các dầm sàn bất lợi của không gian trở thành yếu tố then chốt để làm cho căn phòng mới lạ và độc đáo.

Mặt bằng và mô hình

the-family-playground-house-design_floor_-2- the-family-playground-house-design_floor_-1- the-family-playground-house-design_diagram_-1- the-family-playground-house-design_diagram_-2- the-family-playground-house-design_diagram_-3-Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : House Design

Hoàn thành : 2014; Diện tích : 122 m2

Hình ảnh : Hey! Cheese

Thông tin : arch-daily

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp