Baan Moom là dự án nhà ở tại Bangkok, Thái Lan, được thiết kế bởi Integrated Field.

Tâm điểm của ngôi nhà một cầu thang từ tầng trệt lên trên sân thượng, trong một sự kết hợp của kính, gỗ bê tông.

Ngoại thất

?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ??????????????????Từ Kiến trúc sư.

Ngôi nhà này được xây dựng cho một gia đình năm thành viên, nằm trên đường Sukhumvit, bên cạnh ngôi nhà cũ của họ, nơi họ đã sinh sống từ rất lâu. Theo quy mô của khu đất và tình yêu của chủ sở hữu với thiên nhiên, không gian mở và trồng cây xanh là ý tưởng ban đầu cho thiết kế ngôi nhà này. Tất cả các chức năng được gói gọn và xếp chồng lên nhau trên 3 tầng nhà để cung cấp các không gian mở nhiều nhất có thể trên mặt đất. Chức năng sử dụng là một phòng ngủ với phòng tắm chính cho cha mẹ, 2 phòng ngủ và 2 phòng tắm cho con trai, một không gian sinh hoạt / ăn uống, phòng làm việc, một nhà bếp mở, một nhà bếp Thái và một bể bơi.

Ngôi nhà được đặt trên phần đất phía Tây Nam của lô đất. Tất cả phòng tắm đều ở hướng Tây trên mỗi tầng của ngôi nhà để bảo vệ tất cả các chức năng khác từ ánh sáng mặt trời vào ban ngày, và vì lý do vệ sinh trong phòng tắm. Với phòng tắm giáp phía Tây, mỗi phòng ngủ có thể phải đối mặt với một trong hai phía Bắc hoặc phía Đông cho ánh sáng tự nhiên thích hợp, và mặt sân của tầng trệt trong hình dạng chữ “L”.

Hai nhân tố chính được tìm thấy trong ngôi nhà này hầu hết là “Phòng cầu thang’ và ‘góc’ trên mỗi tầng.

Phòng cầu thang này bao gồm các cầu thang hình tam giác, mái lấy sáng tam giác trên mái nhà và khoảng trống bên trong cho mỗi phòng. Mái lấy sáng cung cấp ánh sáng tự nhiên cho khu vực cầu thang lang và ngay cả đối với không gian sống trên tầng đầu tiên, khoảng trống bên trong cung cấp các hệ thống thông gió cho mỗi phòng và cũng có thể kết nối trực quan cho các thành viên gia đình, và tất nhiên, sảnh cầu thang này hoạt động như một trục lưu thông chính phương vị dọc cho ngôi nhà.

“Góc chia sẻ và góc riêng tư”

Một điều đã đề cập ở trên là “Góc” (Corner). Điều này sau đó đã trở thành tên gọi của ngôi nhà “Moom” (phiên âm Tiếng Thái).

Như vậy là có 2 loại “góc” trong căn nhà này, “riêng tư” và “chia sẻ”. Góc riêng tư đã trở thành những phòng ngủ phản ánh tính cách của từng thành viên trong gia đình, và những góc chia sẻ đã trở thành không gian mở kết nối với phòng cầu thang ở mỗi tầng để sử dụng với mục đích khác nhau, chẳng hạn như không gian sống trên tầng đầu tiên kết nối với các sàn và lòng hồ bơi bên ngoài, không gian gia đình đa năng trên tầng hai và sân thượng dẫn lên mái nhà.

Vật liệu được đề cập đến là khung thép, kính cách nhiệt và lưới cá.

Cửa khung thép được sử dụng các bản cửa profile nhỏ, đặc biệt là cho bộ cửa trượt ở góc phòng khách nhằm cung cấp tính liên tục của không gian từ phòng này sang không gian mở sống bên ngoài. Kính cách nhiệt giúp giàm thiểu nhiệt độ vào bên trong nhà. Lưới cá được sử dụng như một cánh võng trong không gian hai lần giữa phòng làm việc (tầng 2) và phòng ngủ (tầng 3).

Nội thất

?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ??????????????????Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

Baan-Moom-36 Baan-Moom-37 Baan-Moom-38 Baan-Moom-39 Baan-Moom-40 Baan-Moom-41 Baan-Moom-42 Baan-Moom-43 Baan-Moom-44 Baan-Moom-45 Baan-Moom-46Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Integrated Field (Kiến trúc)

Porntida Kruapat (Nội thất)

Kirin Tanglertpanya (Cảnh quan)

Hoàn thành : 2012; Diện tích : 550 m2

Hình ảnh : Wison Tungthunya

Thông tin : arch-daily / home-dsgn / home-adore

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp