Ngoại thất

?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ??????????????????Từ Kiến trúc sư

K5 house [House of Slow Life] / Nhà K5 [Nhà của Cuộc sống Chậm] được xây dựng trong môi trường tự nhiên của một vùng ngoại ô của thành phố Kurume tại Fukuoka. Khu vực khá yên tĩnh và nhiều gia đình ở đây sống vui vẻ với nhau trong một thời gian khá dài. Vì vậy, tôi thiết kế ngôi nhà này với ý tưởng chính là kiến trúc hài hòa và môi trường tự nhiên để làm cho các gia đình sống một cuộc sống chậm với láng giềng ở đó.

Dáng vẻ bên ngoài của ngôi nhà là một hình dạng sắc cạnh tô điểm bằng màu trắng và đen. Bức tường bên ngoài bên cạnh lối vào được kéo nhô ra theo đường chéo và dán gỗ tuyết tùng đỏ ở một bên để làm cho nó thân thiện với gia đình hơn.

Sàn gỗ ở phía trước của phòng khách được sử dụng làm sân chơi cho trẻ em và ốc đảo cho gia đình. Đây là nơi thông tin liên lạc đầu tiên cho gia đình với các khung nhôm kính có thể mở hoàn toàn kết nối nội ngoại thất chặt chẽ với nhau.

Không gian trống nằm ở phía trước của gian phòng Truyền thống và bên cạnh lối vào là nơi giao tiếp thứ hai cho gia đình này và những người xung quanh. Trong Lễ hội Búp bê (ngày 03 tháng 3), người dân xung quanh cũng có thể thấy các trang trí của gian phòng Truyền thống từ không gian này.

Có một tầng bán hầm ở dưới nhà bếp và phòng ăn. Trẻ em có thể nhảy múa và tận hưởng rạp chiếu phim tại gia ở đó. Bằng việc thiết kế ba cao độ khác nhau của mặt sàn, gia đình có thể thư giãn ở đó như ngồi trên một băng ghế. Ngoài ra không gian có thể thay đổi linh hoạt của mành di chuyển giữa khách và nhà bếp phòng ăn.

Cầu thang với kết cấu phụ trợ là hàng cột của gỗ tuyết tùng đỏ, đặt “nổi” trong không gian. Tôi thiết kế ánh sáng gián tiếp ẩn trong lan can cầu thang. Vì vậy, cầu thang trở thành một phần của phòng khách bởi ánh sáng nhẹ nhàng từ dãy cột của gỗ tuyết tùng đỏ.

Tôi thiết kế kiến trúc này phù hợp với con người và thiên nhiên xung quanh để gia đình có thể sống chậm và hạnh phúc trong ngôi nhà này.

Nội thất

?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ??????????????????Mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt và chi tiết

k5-house-architect-show_basament k5-house-architect-show_first k5-house-architect-show_secondk5-house-architect-show_elevation_-1- k5-house-architect-show_elevation_-2-k5-house-architect-show_section_-1- k5-house-architect-show_section_-2-k5-house-architect-show_detail_-1- k5-house-architect-show_detail_-2-

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Masahiko Sato / Architect Show

Diện tích : 135 m2

Hình ảnh : Toshihisa Ishii

Thông tin : arch-daily / home-adore

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp